Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

กระป๋องโค้กไลท์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น
สร้างสรรค์โดย 4 ดีไซเนอร์แถวหน้าของเมืองไทย

กระป๋องโค้กไลท์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น

กลายเป็นสิ่งที่คนรักแฟชั่นทั่วโลกรอคอยไปแล้วสำหรับการร่วมงานกันระหว่าง โคคา-โคล่า ไลท์ และดีไซเนอร์ชื่อดังในการสร้างสรรค์ผลงานศิลปะบนกระป๋องโค้กไลท์ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าได้เก็บสะสมเป็นคอลเล็กชั่น เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ต้องรออัพเดทไม่แพ้เทรนด์แฟชั่นประจำฤดูกาลเลยทีเดียว สำหรับประเทศไทยปีนี้เป็นปีที่ 2 ที่นิตยสารโว้ก ประเทศไทย และ โคคา-โคล่า ไลท์ ได้ทำโปรเจ็คพิเศษ Vouge X Coca-Cola light ร่วมกัน โดยได้ดีไซเนอร์จาก 4 แบรนด์แถวหน้าของเมืองไทยอย่างเธียเตอร์ (Theatre) วิกธีรัฐ (Vickteerut) สเรทซิส (Sretsis) และวทานิกา (Vatanika) มาสร้างลวดลายลงบนของกระป๋องและขวดโค้กไลท์

กระป๋องโค้กดีไซน์โดยดีไซเนอร์คนไทย

Vouge X Coca Cola light

ศิริชัย ทหรานนท์, ธีร์รัฐ ว่องวัฒนะสิน, พิมพ์ดาว สุขะหุต, วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา

กระป๋องโค้กดีไซน์โดย Theatre, Vickteerut, Sretsis, Vatanika

ศิริชัย ทหรานนท์ ดีไซเนอร์ระดับตำนานแห่ง Theatre ได้แรงบันดาลใจจากศิลปะแนวป๊อปอาร์ต นำมาหลอมรวมกับสไตล์ชนเผ่าที่เป็นเอกลักษณ์ของเธียเตอร์ ความซ่าของโค้กไลท์ถูกสร้างสรรค์ออกมาเป็นลวดลายฟองที่แพร่กระจายจนเป็นวงกลมที่ทับซ้อนกันจนเกิดเป็นเส้นที่ทำให้นึกถึงงานป๊อปอาร์ตยุค 60 ที่มีลายเส้นคมที่แฝงไปด้วยความสนุกสนานและพลังงาน โดยเมื่อนำมาเรียงกันบนกระป๋องจะดูคล้ายลายเสือซึ่งเป็นลายพิมพ์เอกลักษณ์ของเธียเตอร์ โดยดีไซเนอร์ต้องการจะสื่อถึงความกล้าที่จะลองรสชาติของโค้กไลท์ผ่านสัญชาตญาณของเสืออันสง่างาม

ศิริชัย ทหรานนท์ Theatre ดีไซน์กระป๋องโค้ก

ด้าน ธีร์รัฐ ว่องวัฒนะสิน แห่งแบรนด์ Vickteerut เลือกใช้ลายเส้นและรูปทรงเรขาคณิตเพื่อถ่ายทอดแรงบันดาลที่ได้จากแฟชั่นในช่วงปี 1920-1930 ที่แฟชั่นมีลักษณะเฉพาะตัว โดยนำมาลดทอนและสร้างภาพลักษณ์ขึ้นใหม่ นำเสนอภาพการเรียงตัวและรูปแบบการกระจายตัวของน้ำซึ่งในที่นี้คือ โค้กไลท์ ผลลัพธ์ที่ได้คือลายเส้นที่ง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็ดูซับซ้อน เปรียบได้กับวิธีการผลิตโค้ก ไลท์ ที่ต้องผ่านสูตรลับอันน่าทึ่งกว่าจะได้รสชาติที่ดีเยี่ยม

ธีร์รัฐ ว่องวัฒนะสิน Vickteerut ดีไซน์กระป๋องโค้ก

ส่วน พิมพ์ดาว สุขะหุต ดีไซเนอร์สาวจากแบรนด์แฟชั่นที่มีเอกลักษณ์ชัดเจนอย่าง Sretsis ใช้ม้าซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของแบรนด์ที่สะท้อนถึงความหวังและความฝันมาถ่ายทอดแรงบันดาลใจจากความรู้สึกสดชื่นและพลังงานที่ดีของโค้กไลท์ออกมาเป็นลวดลายของม้าที่อยู่ท่ามกลางดวงดาวบนท้องฟ้า ซึ่งใช้เวลานอนพอสมควรในการเลือกลายม้า เพราะเธออยากให้การร่วมงานกับโค้กไลท์เป็นสิ่งที่พิเศษและจะคงอยู่ไปตลอดกาล สุดท้ายจึงมาลงตัวที่ Pony Galaxy ม้ายูนิคอร์นที่แหวกว่ายกลุ่มดาวไปตามสายรุ้งที่นำทางสู่จักรวาล

พิมพ์ดาว สุขะหุต Sretsis ดีไซน์กระป๋องโค้ก

ปิดท้ายกับผลงานของ วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา ดีไซเนอร์สาวมากฝีมือแห่ง Vatanika ที่ได้แรงบันดาลใจจากในการออกแบบจาก Robert Polidori ช่างภาพชาวแคนาเดียนที่มีหนังสือรวมภาพถ่ายบันทึกเรื่องราวการบูรณะพระราชวังแวร์ซาย ตั้งแต่การรื้อถอนจนกลายเป็นห้องโล่งๆ ไปจนถึงการติดตั้งใหม่ ซึงมีเรื่องราวอันน่าทึ่งมากมายเกิดขึ้น อย่างผ้าม่านและฝาผนังที่สุดแสนวิจิตรตระการตานั้นต้องผ่านการซ่อมมาครั้งแล้วครั้งเล่า เปรียบได้กับความงามอันเป็นอมตะที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมานับครั้งไม่ถ้วน ลวดลายอันอ่อนช้อยที่แฝงไปด้วยความเข้มแข็งถูกถ่ายทอดออกมาอย่างสวยงาม ซึ่งนอกจากดีไซเนอร์จะต้องการสื่อถึงอาณาจักรของโค้กไลท์แล้ว ผลงานในครั้งนี้ยังสะท้อนถึงผู้หญิงยุคใหม่ที่มีทั้งความสวยงามและความแข็งแกร่งอีกด้วย

วทานิกา ปัทมสิงห์ ณ อยุธยา Vatanika ดีไซน์กระป๋องโค้ก   Copy

โดยโค้ก ไลท์ ลิมิเต็ด อิดิชั่น “Vouge X Coca-Cola light Fashion Can 2015” ทั้ง 4 ลาย เริ่มจำหน่ายแล้วตามร้านค้าทั่วประเทศ เลือกเป็นเจ้าของกันได้ถึงสิ้นเดือนธันวาคม 2558

งาน Vouge X Coca Cola light

โปรเจ็ค Vouge X Coca Cola light

กระป๋องโค้กรุ่นลิมิเต็ดอิดิชั่น

กระป๋องโค้กดีไซน์โดยคนไทย