Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

พฤติกรรมการดื่มกาแฟ
ของประชากร 10 ประเทศผู้มีสุขภาพดีที่สุดในโลก

การดื่มกาแฟของประเทศผู้มีสุขภาพดีที่สุดในโลก

สหประชาชาติเพิ่งตีพิมพ์รายงานการพัฒนามนุษย์ซึ่งจัดอันดับประเทศที่มีประชากรสุขภาพดีและอายุยืนที่สุดในโลกซึ่งเป็นการสำรวจพฤติกรรมการดื่มกาแฟของคนส่วนใหญ่ใน 10 ประเทศดังต่อไปนี้ เอาล่ะถ้าชงกาแฟพร้อมแล้วก็เชิญอ่านได้เลย..

อันดับที่ 10 : แคนาดา

แคนาดาถือเป็นประเทศที่มีการดื่มกาแฟมากที่สุดเป็นอันดับสามของโลก ที่นี่เป็นที่ตั้งของร้าน Tim Horton ซึ่งครั้งหนึ่งกาแฟโบราณเคยเป็นที่นิยมแต่ปัจจุบันเป็นเอสเพรสโซ่

อันดับที่ 9 : ไอซ์แลนด์

ชาวไอซ์แลนด์ชอบดื่มกาแฟมากและแม้ไม่ได้เป็นประเทศที่ถูกบันทึกไว้ว่าดื่มกาแฟมากที่สุดในโลก แต่นับตั้งแต่ที่กาแฟได้เข้ามามีบทบาทบนเกาะเมื่อปี 1703 มันก็ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมนี้ไม่ต่างจากการดื่มเหล้าในวัฒนธรรมอื่นๆ กาแฟปราศจากคาเฟอีนไม่ใช่สิ่งที่ชาวไอซ์แลนด์ต้องการ

อันดับที่ 8 : ไอร์แลนด์

ไอร์แลนด์เป็นประเทศที่นิยมการดื่มชารองจากตุรกี ชาวไอริชจะดื่มชามากที่สุดในโลก แต่กาแฟก็เริ่มเห็นได้บ่อยมากขึ้นโดยเฉพาะอย่างยิ่งจำนวนของร้านกาแฟ และที่โดดเด่นคือกาแฟไอริชมีการใส่วิสกี้ลงไปด้วย

อันดับที่ 7 : เนเธอร์แลนด์

เป็นเพียงประเทศเดียวในโลกที่ผู้คนดื่มกาแฟโดยเฉลี่ยมากกว่าวันละ 2 แก้ว ปริมาณการดื่มต่อหัวอยู่ที่วันละ 2.4 ถ้วย

อันดับที่ 6 : สิงคโปร์

สิงคโปร์ชอบกาแฟขี้ชะมดเนื่องจากมีรสเข้มและขมน้อยกว่ากาแฟของเวียดนาม พวกเขานิยมดื่มกาแฟถึงวันละ 6 ถ้วยโดยเฉพาะตอนร้อนๆ คั่วสดใหม่และหวานด้วยนมข้นหวาน

อันดับที่ 5 : เดนมาร์ก

ชาวเดนมาร์กชอบกาแฟฮูกาแถมยังมีประวัติอีกมากมายให้เรียนรู้

อันดับที่ 4 : เยอรมนี

ชาวเยอรมันจะดื่มกาแฟโดยเฉลี่ยปีละ 150 ลิตรต่อคนซึ่งอาจหมายความว่าพวกเขาดื่มกาแฟมากกว่าเบียร์หรือแม้แต่น้ำเปล่า ที่สำคัญพวกเขาชอบกาแฟเอสเพรสโซ่

อันดับที่ 3 : สวิตเซอร์แลนด์

ชาวสวิสชอบกาแฟรสเข้มโดยเฉพาะเอสเพรสโซ่กับ “Kaffee creme” (เอสเปรสโซ่กับนม) ที่นิยมมาอย่างยาวนานและมากที่สุดในประเทศสวิตเซอร์แลนด์

อันดับที่ 2 : ออสเตรเลีย

วัฒนธรรมการดื่มกาแฟของออสเตรเลียถือว่าดีมาก ด้วยเหตุนี้ร้านสตาร์บัคส์จึงมาเปิดที่นี่เป็นครั้งแรกเมื่อปี 2000 และชาวจิงโจ้ก็กล้าประกาศตัวเองว่าเป็นพวกเห่อกาแฟ ขณะที่ชาวอเมริกันซดกาแฟเพื่อเพิ่มพลังงานในการทำงานแต่ชาวออสเตรเลียจะดื่มเพื่อสุขภาพ เข้าสังคม และฝึกสมาธิ

อันดับที่ 1 : นอร์เวย์

ณ กรุงออสโล เมืองหลวงของนอร์เวย์ ประชากรที่นี่จะจริงจังมากในเรื่องกาแฟ ตั้งแต่วิธีการชงไปจนถึงต้นกำเนิดของเมล็ดกาแฟและรายละเอียดในการนำเสนอ กาแฟของนอร์เวย์จะทำจากเมล็ดกาแฟคั่วอ่อนๆรสชาติกลมกล่อมคล้ายกับชา มีสีดำ และไม่ต้องใส่นมหรือน้ำตาล อ้อ..ที่นี่ไม่มีลาเต้นะ

Blogger : Julie R. Thomson

Source : huffingtonpost.com