Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

THE ULTIMATE CAT LOVER

งานประมูลของจากเพจแมวพิการเพื่อช่วยเหลือแมวจรที่เจ็บป่วย

The Ultimate Cat Lover ประมูลของเพจแมวพิการ

Issue247.com ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการประชาสัมพันธ์โครงการ THE ULTIMATE CAT LOVER เป็นการรวมพลังของคนรักแมวที่ร่วมกันทำกิจกรรมดีๆเพื่อส่งต่อความรักและความสุขจากแมวพิเศษ(แมวพิการ)สู่เพื่อนๆแมวจรอีกมากมาย กับงานประมูลของจากเพจแมวพิการเพื่อนำรายได้ไปช่วยเหลือแมวจรที่เจ็บป่วย

พบกับของประมูลจากเพจแมวพิการ 17 เพจที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้กับคุณอย่างไม่น่าเชื่อ มาร่วมสร้างสิ่งดีๆด้วยกัน โดยการร่วมประมูลของที่ระลึกจากทั้ง 17 เพจที่มีเรื่องราวและคุณค่าทางจิตใจ อาทิ สมทรงแมวน้อยสามขาจากเพจ Kitty Somsong FC, สายไหม แมวแปดชีวิต, หรือมิโซะแม่แมวพิการกับครอบครัวที่น่ารัก , โบนัสแมวตาบอดหูหนวกที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี เป็นต้น โดยรายได้ทั้งหมดหลังหักค่าใช้จ่ายแล้วจะร่วมสมทบทุนบริจาคให้กับ “โครงการรักษ์แมวปันน้ำใจให้แมวจร” และส่วนที่เหลือจะนำมาเป็นทุนสำหรับรักษาแมวเคสพิเศษอื่นๆ ต่อไป

โดยจะเริ่มการประมูลในวันที่ 28 สิงหาคม 2014
และปิดการประมูลวันที่ 31 สิงหาคม 2014 เวลา 24.00 น.

สนใจเข้าร่วมประมูล คลิกที่นี่

1.มิโซะ

คุณแม่ลูกดกหัวหน้าแก๊งค์อาหารญี่ปุ่นที่ใช้เพียงสองขาหน้าในการเลี้ยงลูก

แมว มิโซะ

มิโซะ

มิโซะเป็นแมวจรที่เดินตามแม่ไอซ์ขึ้นมาบนบ้าน แม่ไอซ์เลยตัดสินใจรับเลี้ยงไว้เอง ระหว่างที่รอพบคุณหมอเพื่อตรวจสุขภาพ แม่ไอซ์ได้แยกมิโซะเลี้ยงไว้อีกที่นึงเป็นการชั่วคราว แต่มิโซะได้แอบหนีไปเที่ยวตามประสาแมวจรเหมือนทุกๆคืนเป็นประจำ และสุดท้ายโดยสุนัขกัด ทำให้เส้นประสาทเสียไปและไม่สามารถใช้ส่วนล่างของร่างกายได้อีกเลย รวมทั้งการเดินและการขับถ่ายทั้งหมด และต่อมามิโซะได้ให้กำเนิดลูกน้อยแสนน่ารักอีก 4 ตัว คือ ซูชิ ซาซิมิ เทปัน ชาบู กลายเป็นครอบครัวอาหารญี่ปุ่นแสนน่ารัก

มิโซะ

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

2.หญิงเล็ก

น้องหญิงเล็กแห่งบ้านทรายทอง โดยมีองค์รักษ์แจ็คเป็นผู้พิทักษ์

แมว หญิงเล็ก

หญิงเล็ก

หญิงเล็ก แมวน้อยตาบอดทั้งสองข้าง แม่ศรรู้จักน้องหญิงเล็กผ่านทางการประกาศของเพจพี่โบนัส แมวเทวดา แม่ศรเห็นรูปปุ๊บก็ตกหลุมรักในทันทีอย่างไม่มีเงื่อนไข และสุดท้ายแม่ศรได้ถูกรับเลือกให้เป็นผู้ดูแลน้องหญิงเล็กแบบถาวร ครั้งแรกที่พบกัน พุงป่อง ตาแฉะ หมัดบินว่อนแทบจะหามตัวหญิงเล็กไปได้อยู่แล้ว หญิงเล็กเป็นแมวตาบอดที่อารมณ์ดี คล่องแคล่ว ว่องไว และใจกล้ามาก เธอพุงชนทุกอย่างเลย ซนเหมือนลิง ผิดวิสัยแมวมองไม่เห็น ใครเห็นเป็นต้องหลงรักทุกคน

โลกใบใหญ่ของหญิงเล็ก Ying Lek : The Blind Meow

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

3.ไข่ตุ้ม

ไข่ตุ้ม จอมซ่าส์ จอมป่วน แห่งบ้านแม่ปุ๊ก

แมว ใข่ตุ้ม

ไข่ตุ้ม

เจอไข่ตุ้มครั้งแรกในเพจโครงการรักษ์แมวน่าจะประมาณกลางเดือนเมษา 2557 ไข่ตุ้มเป็นพี่น้องกับไข่ดาว เป็นลูกแมวสองพี่น้องที่ตาติดเชื้อตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 1 เดือนและต้องผ่าตัดเอาดวงตาออก 1 ข้าง ไข่ตุ้มดูเหงาๆและยิ่งรู้ว่าเหลือตาข้างเดียวก็ยิ่งสงสารเข้าไปใหญ่ และสุดท้ายก็ได้มาอยู่ด้วยกัน วันที่ไปรับไข่ตุ้ม หิ้วตระกร้าออกจากบ้านไป 1 ใบ โดยไม่ได้บอกคุณพ่อ ครั้งแรกที่เจอไข่ตุ้ม คือไข่ตุ้มหน้าตางัวเงียมาก ยังไม่ตื่น เลยเอาใส่ตระกร้าขึ้นแท็กซี่กลับบ้าน พออยู่ในตระกร้า ไข่ตุ้มโวยวายมาก จะออกจากตระกร้า เลยต้องจับมานั่งตัก พอถึงบ้าน หิ้วตระกร้าเข้าบ้าน คำแรกที่คุณพ่อถามคือ อะไรอยู่ในตระกร้า บอกคุณพ่อว่า แมว คำที่สองที่ออกจากปากคุณพ่อคือ โอ๊ย! เอามาทำไมอีก ว่าแล้วเอาตระกร้าเปล่าไปมันต้องมีอะไรแน่ๆ เลยบอกคุณพ่อไปไว้ ไปช่วยแมวมายังเล็กอยู่เลยแถมตาบอดด้วย(แผนนี้เคยใช้ได้ผลตอนไปเอาพี่เปี๊ยกกลับบ้าน) หลังจากนั้นคุณพ่อก็เงียบ ไม่มีประโยคที่สาม แสดงว่างานนี้ผ่าน ไข่ตุ้มจึงเป็นน้องสุดท้องที่สุดแสบ ป่วน ซ่าส์ ไม่เกรงกลัวใครในบ้าน

ไข่ตุ้ม น้องเปี๊ยกกะกั๊ง

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

4.สายไหม แมวแปดชีวิต

สายไหม แมว 8 ชีวิต ดิ่งเวหา

แมว สายไหม

สายไหม

สายไหมได้รับอุบัติเหตุตกตึก 6 ชั้น กระดูกสันหลังส่วนเอวหัก ตั้งแต่อายุ 3 เดือนทำให้เป็นอัมพาตตั้งแต่ช่วงเอวลงมาและถูกเจ้าของทิ้ง โบว์แม่ของสายไหมจึงรับมาดูแลต่อค่ะ ตอนนี้มาอยู่ด้วยกันได้ 1 ปีแล้ว

สายไหม แมวแปดชีวิต

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

5.แมวไม่เต็มบาท สลึง สตางค์

สลึง สตางค์ 2 เด็กแสบแก๊งค์ Fast and Furious

แมว สลึงสตางค์

สลึงสตางค์

สตางค์ แมวเพศเมีย ปัจจุบันอายุ 3 ปี เป็นลูกแมวจรลายสลิด ตัวเล็ก ๆ ผอม ๆ มาโดนสุนัขกัดที่หน้าบ้านกลางดึก สุนัขกัดกลางลำตัวแล้วเหวี่ยง กระดูกเลยไปกดทับเส้นประสาท ทำให้พิการ 2 ขาหลัง ช่วงแรกน่ากลัวมาก เพราะน้องไม่ขยับเลย จับนอนท่าไหนท่านั้น ปัจจุบันโดยรวมดีขึ้นมาก แต่ขาหลังยังไม่สามารถใช้การได้ ลักษณะคล้ายคนเป็นอัมพาต

สลึง แมวเพศผู้ ปัจจุบันอายุ 6 เดือน เป็นลูกแมวจรลายสลิดส้ม อยู่ที่หาดใหญ่ โดนสุนัขกัด และอาจโดนกระแทก กระทบกระเทือน จึงทำให้กระดูกไปกดทับเส้นประสาท ทำให้น้องเป็นอัมพาตพิการ 2 ขาหลังเช่นเดียวกับสตางค์ เป้จึงขอรับอุปการะน้องไว้ ปัจจุบันต้องคอยนวดกายภาพบำบัดน้องทั้ง 2 ตัวทุกวัน เพื่อไม่ให้ขาหลังเกิดพังผืด และบีบฉี่ทุก 4-6 ชม. บีบอึวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็นค่ะ

แมวไม่เต็มบาท

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

6.เก่าตั๋ง

เก่าตั๋งแมวหน้าแปลก กับแววตาแบ๊วๆ

แมว เก่าตั๋ง

เก่าตั๋ง

เก่าตั๋งเป็นแมวพิการแต่กำเนิดค่ะ แต่ร่างกายแข็งแรงดี คุยกับหมอสาเหตุน่าจะเกิดมาจากการพาแม่ถุงทองไปฉีดยาคุมประมาณ 3 ครั้งก่อนที่จะท้องเก่าตั๋ง เก่าตั๋งมีพี่สาวกับพี่ชายแต่เป็นแมวปรกติทุกอย่าง ตอนแรกที่เห็นเก่าตั๋งเป็นแบบนี้ แม่ของแม่เก่าตั๋ง(ก็คือยาย) จะไม่ให้เลี้ยงไว้ เพราะเห็นเค้าพิการรอให้หย่านมก่อนแล้วจะให้เอาไปปล่อยวัด แต่น้องชายของแม่เก่าตั๋งตั๋งบอกว่าถ้าพาไปปล่อยวัดเก่าตั๋งต้องตายนะเพราะจะหากินเองไม่ได้ สักพักคุณยายก็เปลี่ยนใจเลี้ยงไว้เอง อีก 2 เดือนเก่าตั๋งจะอายุครบ 5 ปีแล้วค่ะ

เก่าตั๋งแมวหน้าแปลก

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

7.สายสิน ซุปเปอร์เหมียว

สายสินซุปเปอร์เหมียวแมวสู้ชีวิต

แมว สายสิน

สายสิน

สายสินเป็นแมวได้มาจากจตุจักรโดนคนขายหลอกขายให้ในราคา 4,000 บาท กลับมาบ้านถึงรู้ว่าสายสินเป็นเชื้อราเต็มตัวรักษาเป็นเดือนถึงจะหาย สายสินจะไปกลับ-ต่างจังหวัดอยู่บ่อยๆเพราะบ้านอ้อมอยู่ที่สระแก้วจึงเอาสายสินกลับด้วยเป็นประจำ และตอนหลังได้โดนสุนัขกัดที่ต่างจังหวัด อาการไม่สู้ดีเลยพาเข้ามารักษาที่กรุงเทพ คุณหมอก็แจ้งว่าอาจจะไม่รอด ถ้ารอดก็พิการ ก็เลยตัดสินใจดูแลเองรักษาเอง โดยการทำแผลเช้า-เย็น ป้อนอาหาร ให้น้ำเกลือ จน 2 สัปดาห์อาการก็ดีขึ้น แต่หลังจากนั้น 4 เดือนสายสินก็จากไปด้วยความสงบนอนแน่นิ่งอยู่บนเตียง

สายสิน ซุปเปอร์เหมียว – Saiisiin Supermaew

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

8.ไส้ผัก

ไส้ผักเด็กแว้น 2 ขาจากแมววัดกลายมาเป็นคุณหนูเอาแต่ใจ

แมว ไส้ผัก

ไส้ผัก

ไส้ผักเป็นแมววัดค่ะ แล้วถูกแมวที่วัดกัดได้รับการกระทบกระเทือนที่เส้นประสาท ทำให้น้องเป็นอัมพฤกษ์ครึ่งตัวล่าง พาไปรักษาแล้วก็เลยรับเลี้ยงไว้เองจนกลายเป็นน้องคนเล็กของบ้าน แม่ก็ตามใจทุกอย่าง หมอให้ฝึกกายภาพบำบัดแต่ดื้อมากหมอบอกเค้ามีความสุขดี ถึงเค้าจะพิการก็ตาม

ไส้ผัก เด็กแว้นซ์2ขา

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

9.วาสจันทร์

วาสจันทร์กับภารกิจพิชิตแมลงด้วย 3 ขา

แมว วาสจันทร์

วาสจันทร์

วันเกิดเหตุวาสจันทร์ไปนอนท้ายรถกระบะที่มาส่งขนมปังให้ทางวัด เมื่อจังหวะที่รถจะออกตัว วาสจันทร์ไม่ทันระวังจึงโดนทับขาเเละได้รับการรักษาไม่ดีเท่าที่ควรเลยเกิดการติดเชื้อ และต้องตัดขาทิ้งไป 1 ข้าง โดยรถกระบะคันที่ทับวาสจันทร์ ทำได้เค่จับวาสจันทร์วางไว้เเถวนั้น เพื่อให้คนเดินมาเห็นเเละเอาไปหาหมอ

เพราะเธอคือ วาสจันทร์

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

10.แม่ปลานิล

แม่ปลานิลกับชีวิตการเลี้ยงลูกน้อยวัยซนด้วยดวงตาที่มองไม่เห็น

แมว แม่ปลานิล

แม่ปลานิล

ปลานิลเป็นแมวตาบอดอาศัยอยู่ที่ตลาดต้นลำไย เชียงใหม่ พี่ยามบอกว่ามีคนเอามาปล่อยไว้เมื่อปลายปีก่อนพร้อมกับพี่ชายอีกตัว ตาบอดเช่นกัน แมวตัวพี่ได้หายไปเกือบอาทิตย์แล้วมีคนมาเล่าให้ฟังว่าเหลือปลานิลอยู่ตัวเดียว แม่ค้าให้ข้าวอยู่ เลยตัดสินใจรับตัวมาเลี้ยงในสภาพมอมแมมมาก

พาไปหาหมอตรวจสุขภาพก่อนเข้าบ้าน เกล็ดเลือดต่ำต้องรักษาก่อนทำวัคซีน ทำหมัน แต่เห็นนมเต่งตึง หมอทั้งเอ็กซ์เรย์ทั้งอัลตร้าซาวน์ แจ๊คพ็อต! กลายเป็นขุ่นแม่ปลานิลตาบอดมีลูกติดท้องมาด้วย ย้ายมาบ้านนี้ได้สองเดือนก็ครบกำหนดคลอดแต่ไม่มีวี่แววจะคลอดเอง หมอเลยต้องผ่าคลอด คาดว่าคงโดนฉีดยาคุมมาเลยคลอดเองไม่ได้ คลอดลูกมาสี่ตัว รอดสองตัวคือปลาดุกฟูและปลากระป๋อง

เจ้านายบ้านนี้-We are the BOSS

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

11.เอเบิ้ล

หนุ่มน้อยบุคลิกอบอุ่นที่กุมหัวใจสาวๆไว้ทั้งเมือง

แมว เอเบิ้ล

เอเบิ้ล

บ่ายวันที่เกิดเหตุน้องเอเบิ้ลขึ้นไปวิ่งเล่นไล่จับนกบนหลังคา กระโดดไล่ตามนกอย่างเพลิดเพลินจนมาใกล้เสาไฟฟ้าที่มีหม้อแปลงใหญ่น้องมัวแต่มองนกเลยกระโดดไปด้านข้างหม้อแปลง และปลายหางตวัดไปโดนตัวหม้อแปลงไฟช็อตเสียงดังสนั่น เค้าบอกว่าน้องห้อยต่องแต่งติดอยู่บนเสาไฟฟ้าจนต้องมีคนปีนขึ้นไปเพื่อเอาไม้ไปเขี่ยให้ตกลงมา น้องเอเบิ้ลอยู่ในสภาพขาหน้าไหม้งอปลายอุ้งเท้าดำเกรียม ก้นและหลังก็ไหม้แต่ส่วนหางไหม้กรอบจนขาดหลุดออกมาเหมือนไม้โดนเผาไฟ ใบหน้าก็บิดเบี้ยว เจ้าของร้านทำผมที่อยู่ในที่เหตุการณ์ได้รีบพาไปหาหมอแต่ด้วยเงินที่มีติดตัวไปไม่มากนัก หมอเลยแค่ล้างแผลทายาและพันผ้าให้ที่มือและทำความสะอาดแผลที่ก้น ใส่ยาแล้วให้กลับบ้านหลังจากนั้น 2 วันแผลที่พันเอาไว้ก็เริ่มส่งกลิ่นเหม็นมาก จนหมอแจ้งว่าต้องตัดขาหน้าทิ้งทั้งสองข้าง

Able Maew

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

12.มีบุญ

คุณหนูหน้าซาลาเปาที่ใครๆก็หลงรัก

แมว มีบุญ

มีบุญ

มีบุญเป็นลูกแมวที่ถูกนำมาทิ้งริมทะเล จ. สงขลา ตั้งแต่อายุประมาณ 2 เดือน ตอนพบครั้งแรกมีบุญมีสภาพท้องเสียถ่ายตลอดเวลาและครึ่งตัวท่อนล่างไม่มีขนเห็นแต่เนื้อแดงๆน่าจะเกิดจากการนอนหมักหมมของอึและฉี่ และขาหลังทั้ง 2 ข้างมีอาการลีบเล็กแต่ยังเดินได้ หางไม่มีความรู้สึกยกไม่ขึ้น หลังจากมีบุญต้องเข้า-ออกโรงพยาบาลสัตว์ 5 แห่งภายใน 3 วัน คุณหมอทุกแห่งก็วินิจฉัยตรงกันว่าเส้นประสาทควบคุมการขับถ่ายที่อยู่บริเวณโคนหางขาดซึ่งอาจจะเกิดจากการที่ถูกเด็กกระตุกหางอย่างแรงจึงทำให้มีบุญไม่สามารถควบคุมการขับถ่ายได้ด้วยตัวเอง ทำให้มีบุญจะมีอาการอึฉี่ไหลตลอดเวลาและเกิดภาวะกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ง่าย และในอนาคตกล้ามเนื้อขาหลังของมีบุญจะลีบลงเรื่อยจนเดินไม่ได้เพราะปัญหาต่อเนื่องของเส้นประสาท การรักษาต้องทำการผ่าตัดแต่โอกาสหายน้อยมากเนื่องจากการรักษาต้องทำตั้งแต่เป็นใหม่ๆจึงจะได้ผลดี อีกทั้งยังมีความเสี่ยงที่มีบุญจะไม่ฟื้นหลังการผ่าตัดเป็นผลจากการวางยาสลบเพราะยังเด็กอยู่ จากอาการดังกล่าวพ่อแม่ต้องตื่นตั้งแต่ตี 4 เพื่อช่วยไล่อึฉี่ให้มีบุญทุกๆ 4 ชั่วโมง แล้วจึงป้อนน้ำมีบุญเพื่อป้องกันกระเพาะปัสสาวะอักเสบ และป้องกันค่าไตขึ้นสูงเพราะมีบุญต้องกินยารักษาโรคที่เป็นอยู่จำนวนมาก จากนั้นจึงชวนให้มีบุญวิ่งเล่นเพื่อกระตุ้นให้กล้ามเนื้อขากลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม

Meeboon

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

13.น้องวันใหม่

ลิงอ้วนวันใหม่ ที่มีป๊ะป๋าและหม่ามี๊ส่องแสงสว่างนำทาง

แมว วันใหม่

วันใหม่

วันใหม่เป็นแมวแถวคลองเตย แม่วันใหม่คลอดลูกมาหลายคอกแล้ว จนมาถึงคอกของวันใหม่ ที่พอคลอดได้ไม่นานก็ตาย

วันใหม่มีพี่น้องคือไข่ตุ้ม สองพี่น้องโชคร้าย ตาติดเชื้อด้วยกันทั้งคู่ตั้งแต่อายุได้ 1 เดือน เลยทำให้ต้องพาน้องไปรักษาโดยขอความช่วยเหลือจาก “โครงการรักษ์แมว ปันน้ำใจให้แมวจร” ตอนนั้นวันใหม่ใช้ชื่อว่า “น้องไข่ดาว”

วันใหม่โชคร้ายที่ไม่สามารถรักษาดวงตาทั้งสองข้างเอาไว้ได้เนื่องจากติดเชื้อในกระแสเลือด จึงต้องรีบทำการผ่าตัดโดยด่วนเพื่อรักษาชีวิตเอาไว้ การผ่าตัดผ่านพ้นไปได้ด้วยดี แมวน้อยตัวนี้ก็ต้องเริ่มชีวิตใหม่ด้วยการไม่มีดวงตา วันใหม่ประกาศหาบ้านในโครงการรักษ์แมว เลยทำให้พวกเราได้เจอกับวันใหม่เป็นครั้งแรก ตั้งแต่วันใหม่มาอยู่ด้วยกัน ก็ต้องปรับเปลี่ยนชีวิตให้อยู่ร่วมกันได้ทั้งคนทั้งแมว เรียนรู้กันไป ผิดบ้างถูกบ้าง จนในที่สุดก็สามารถอยู่ด้วยกันได้อย่างมีความสุขและเราก็จะเติมเต็มความสุขให้กับวันใหม่จนทำให้เค้าไม่รู้สึกว่าขาดอะไรไปเลย

น้องวันใหม่

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

14.สมทรง

สมทรงหนุ่มชาวดอยลูกชายตัวแสบของป๊ะป๋า ขวัญใจแม่ยก..เหล่าคุณป้าแก๊งค์เชี่ยนหมาก

แมว สมทรง

สมทรง

สมทรงเป็นแมวพเนจร ตอนเด็กถูกรถทับจนขาหน้าด้านซ้ายแหลกละเอียดหายไป ส่วนขาหน้าด้านขวาฉีก สะโพกหลังแตก หางหัก ป๊ะป๋าไปเก็บมาจากกองขยะ ส่งโรงพยาบาลให้หมอรักษา ครั้งแรกที่หมอเห็นถึงกับเอ่ยปากถาม “แน่ใจหรือว่าจะรักษา?” สมทรงอยู่โรงพยาบาลนานเกือบสองเดือนเพราะโรครุมเร้า ตั้งแต่หวัดแมว พยาธิในเม็ดเลือด ผ่าตัดขา แต่ก็รอดมาจนได้

เรื่องราวสมทรงแมวสามขาจึงได้เกิดขึ้น …

Kitty Somsong FC

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

15.โบนัส

แมวตาบอดหูหนวกสุดหล่อ ที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพี

แมว โบนัส

โบนัส

พี่โบนัสเป็นแมวจร เกิดที่พระจอมเกล้าลาดกระบัง เป็นแมวพิการซ้ำซ้อน ตาทั้งสองข้างบอดตั้งแต่เกิด และหูก็ไม่ค่อยได้ยิน หูข้างนึงพับเนื่องจากโดนรถตู้ทับหัว พี่โบนัสเป็นแมวทองแดงไม่ปรากฎเพศที่แน่ชัด และเมื่อวันที่ 10 มีนาคม 2014 แม่ไก่ได้ไปรับตัวมารักษาในสภาพที่น่าสงสารสุดๆ วันแรกคุณหมอแจ้งว่าพี่โบนัสขาดน้ำขั้นรุนแรงและผลการตรวจเลือดพบว่า ค่าตับ ค่าไต สูงมาก และค่าเลือดต่ำ ปัจจุบันพี่โบนัสกำลังต่อสู้กับโรคไตและต้องให้น้ำเกลือใต้ผิวหนังทุกวัน พี่โบนัสเข้าๆออกๆโรงพยาบาลตลอดเวลา เนื่องจากป่วยหลายโรค พรสวรรค์ของโบนัสคือประสาทการรับกลิ่นดีกว่าแมวตัวอื่นๆ และชอบความท้าทาย ชอบปีนฝาบ้าน ชอบเดินเล่นในสวน และชอบนั่งรับลมชมวิว

โบนัส แมวตาบอด หูหนวก Bonus Blind n’ Deaf Cat

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

16.กัปตันแจ็ค

กัปตันแจ็คโจรสลัดกับหน้าหล่อๆเกินห้ามใจ

แมว กัปตันแจ็ค

กัปตันแจ็ค

กัปตันแจ็คเป็นแมวที่ถูกนำมาปล่อยไว้ที่วัด ตาเสียข้างนึงไม่ทราบสาเหตุที่แน่ชัด ไปเจอในสภาพป่วย เป็นหวัด เจ็บตา รักษาหายแล้วแต่พาไปหาบ้านหลายรอบก็ไม่ได้บ้านสักที นิสัยเรียบร้อย ขี้อ้อน ปัจจุบันได้บ้านแล้ว บ้านที่มอบความรักความอบอุ่นและทำให้กัปตันแจ็คมีความสุขมากๆ

กัปตันแจ๊ค

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว

17.บงบง ซุปเปอร์แมวสามขา

ซุปเปอร์..บงบง..แมวสามขา กับครอบครัวสุขสันต์

แมว บงบง

บงบง

“ซุปเปอร์..บงบง..แมวสามขา” กลางดึกวันที่ 12/12/2013 มีคนใจร้ายจับลูกแมวสีเหลืองใส่กระสอบ โยนเข้ามาในรั้วหลังบ้าน หวังจะให้หมางับให้ตาย แต่โชคดีที่หมาอ้วนเกินไปงับไม่ทันได้แต่เห่าอย่างเดียว บงบงวิ่งหนีเอาชีวิตรอด ซ่อนตัวตามซอกหลืบ แม่ก็พยายามไปช่วยชีวิตแล้วแต่ไม่ได้ มันมืดและบงบงก็วิ่งหนี ผ่านพ้นไป 1 คืนอันหนาวเหน็บ รุ่งเช้า…หมาอ้วนพริ้วตัวนั้นก็ยังเห่าอยู่ เลยลงไปดู พบว่าบงบงติดอยู่ในซอกหลังชักโครกเก่าๆริมรั้ว เลยปฏิบัติการขังหมาทุกตัวช่วยกันล้อมจับ

สภาพที่พบคือ เลอะเทอะ หวาดระแวง แต่ไม่ดุ ขาหน้าหักงอตรงข้อเท้า แขนขวาลีบไปหมดทั้งแขน ผอมโซ หน้ามีรอยเหมือนโดนหนามเกี่ยว จมูกแหว่งเหมือนโดนตัวอื่นกัดมา สุดท้ายต้องตัดขา จนกลายมาเป็น บงบง ซุปเปอร์แมวสามขา อย่างในปัจจุบัน

Bonbons

อัลบั้มของประมูล

อุ้งเท้าแมว