Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Surprising Things You Can Throw in the Washing Machine
14 สิ่งของที่คุณอาจไม่เคยรู้ว่าสามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

สิ่งของที่อาจไม่เคยรู้ว่านำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

ข้อกำหนดในเรื่องการนำข้าวของเครื่องใช้ไปซักในเครื่องซักผ้าว่าสิ่งไหนซักได้และสิ่งไหนซักไม่ได้นั้นยังคงเป็นปัญหาคาใจสำหรับแม่บ้านหลายๆคน บางทีคุณอาจเสียเงินโดยใช่เหตุทั้งที่จริงแล้ววิธีการดูแลรักษาง่ายจะตายไป มีสิ่งของหลายอย่างที่สามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้โดยที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน และนี่คือรายการข้าวของเครื่องใช้ในบ้านที่สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายสุดๆ!

หมอน

หมอนสามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

คุณอาจลืมนึกถึงหมอนในขณะที่คุณกำลังซักผ้าปูที่นอนกับผ้าห่ม แต่หมอนนี่ล่ะคือสิ่งที่ควรซักอย่างสม่ำเสมอ คุณไม่จำเป็นต้องเปลี่ยนหมอนใบใหม่แค่เอามาซักในเครื่องซักผ้าก็สะอาดหายห่วงแล้ว

ม่านกั้นอาบน้ำพลาสติก

ม่านกั้นอาบน้ำพลาสติกสามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

ทั้งคราบสกปรกและเชื้อราจะเกาะตัวอยู่ตามม่านกั้นอาบน้ำพลาสติกแต่ไม่ได้หมายความว่าจะต้องโยนมันทิ้งไปนะ! แค่นำไปซักพร้อมกับผ้าขนหนูและผงซักฟอก เพียงเท่านี้ม่านกั้นพลาสติกของคุณก็จะกลับมาใหม่เหมือนเดิม

พรมปูรถ

พรมปูรถสามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

บางครั้งการดูดฝุ่นก็ไม่ได้ช่วยอะไร หากคุณไม่สามารถกำจัดกลิ่นกาแฟที่หกรดพรมเมื่อหลายเดือนก่อนออกไปได้ ลองนำไปซักในเครื่องซักผ้าดูสิ

เสื่อโยคะ

เสื่อโยคะสามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

มีทั้งคราบเหงื่อไคลและเชื้อโรค ดังนั้นคุณควรทำความสะอาดเสื่อโยคะอย่างน้อยสัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง หรือไม่ก็โยนใส่เครื่องซักผ้าแค่นี้ก็สะอาดแล้ว

ตุ๊กตา

ตุ๊กตาสามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

คุณไม่รู้หรอกว่าตุ๊กตาเหล่านี้เต็มไปด้วยฝุ่นและเชื้อโรคมากขนาดไหน และลูกน้อยของคุณก็ชอบที่จะเอาหน้าซุกลงไปอย่างสบายอารมณ์ซะด้วย ดังนั้นเพื่อสุขอนามัยของทุกคนในครอบครัวควรโยนพวกมันเข้าเครื่องซักผ้าซะ

กระเป๋าผ้า

กระเป๋าผ้าสามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

ไม่ว่าจะเป็นกระเป๋าใส่หนังสือ ถุงผ้าใส่อาหารกลางวัน กระเป๋าไปออกกำลังกาย หรือถุงผ้านานาชนิด รู้ไหมว่าเราสามารถนำไปใส่ในเครื่องซักผ้าได้หมด แต่ควรนำของออกจากกระเป๋าก่อนนะ และปฏิบัติตามคู่มืออย่างเคร่งครัด

พรมยางในห้องน้ำ

พรมยางในห้องน้ำสามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

พรมยางในห้องน้ำก็สามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้เช่นกัน แต่ต้องระวังหากคุณทำไม่ถูกวิธี พวกมันอาจเสียหายได้เร็วกว่าปกติ

รองเท้าเทนนิส

รองเท้าเทนนิสสามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

อย่างไรก็ตามการซักรองเท้าเทนนิสอาจทำให้เสียรูปทรงได้ดังนั้นคุณต้องระมัดระวังให้ดี อาจจะใส่ในถุงซักผ้าแบบตาข่าย เพื่อลดการถูกเหวี่ยงแรงๆในเครื่องซักผ้า

ผ้าม่าน

ผ้าม่านสามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

ทั้งฝุ่นและคราบสกปรกจะจับแน่นบนผ้าม่านของคุณ ดังนั้นควรนำลงมาซักอย่างสม่ำเสมอ

ตัวต่อเลโก้

ตัวต่อเลโก้สามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

การนั่งเช็ดสิ่งสกปรกออกจากตัวต่อเลโก้ทีละชิ้นนับว่าเป็นงานที่น่าเบื่อสุดๆ แค่นำตัวต่อเลโก้ทั้งหมดใส่ลงไปในปลอกหมอนและปิดให้สนิท จากนั้นก็เอาลงไปซักได้เลย ง่ายจะตาย!

ผ้าห่มไส้ขนเป็ด

ผ้าห่มไส้ขนเป็ดสามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

ไม่จำเป็นต้องไปที่ร้านซักแห้งอีกต่อไป นำไปซักในเครื่องซักผ้าพร้อมกับลูกเทนนิสและผงซักฟอกสูตรอ่อนโยน แค่นี้ก็ใช้ได้แล้ว

ของเล่นในห้องน้ำ

ของเล่นในห้องน้ำสามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

โดยเฉพาะของเล่นที่สัมผัสน้ำหรืออมน้ำจะมีกลิ่นเหม็นและคราบเชื้อรา ควรนำไปใส่ในเครื่องซักผ้าพร้อมกับน้ำยาฟอกขาวเพื่อกำจัดเชื้อโรคและสิ่งสกปรกให้หลุดออกไป และล้างน้ำยาทำความสะอาดออกให้หมดก่อนจะนำกลับไปให้ลูกๆเล่น

เบาะเก้าอี้

เบาะเก้าอี้สามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

เบาะเก้าอี้สามารถกลายเป็นแหล่งรวมเชื้อโรคและคราบเหงื่อไม่ต่างจากหมอน ดังนั้นคุณควรนำไปทำความสะอาดในเครื่องซักผ้าเป็นประจำ

เสื้อผ้าที่ต้องซักแห้ง

เสื้อผ้าที่ต้องซักแห้งสามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าได้

ป้ายบนเสื้อจะมีข้อมูลบอกว่าเสื้อตัวนี้จำเป็นต้องซักแห้ง แต่บางครั้งคุณก็สามารถนำไปซักในเครื่องซักผ้าในโปรแกรมถนอมผ้าได้นะ หรือไม่ก็ซื้ออุปกรณ์ซักแห้งมาทำเองที่บ้าน บอกเลยว่าประหยัดทั้งเงินและเวลาได้มากเลยทีเดียว

Blogger : Melissa Parker

Source : skinnymom.com