Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Summer Outdoor Activities
30 กิจกรรมที่ต้องทำก่อนฤดูร้อนแสนสนุกจะหมดไป

Summer เป็นฤดูที่สดใสที่สุดและเป็นฤดูที่ใครหลายคนโปรดปรานเพราะเที่ยวได้โดยไม่ต้องกลัวฝนตก ทำกิจกรรมต่างๆได้โดยไม่มีอุปสรรค อีกทั้งแสงแดดและสภาพอากาศแบบนี้ยังทำให้หลายๆกิจกรรมในฤดูร้อนสมบูรณ์แบบมากขึ้น วันนี้เรามาแนะนำ 30 กิจกรรมที่ควรทำในฤดูร้อน เป็นทางเลือกให้คุณได้ออกไปสนุกได้อย่างเต็มที่โดยไม่ต้องมาเสียดายทีหลังว่าพลาดโอกาสดีๆขนาดนี้ไปได้ยังไง

1. ถ่ายภาพ

ถ่ายภาพ

แหล่งที่มา : wallpaperpassion.com

แสงคือส่วนสำคัญของการถ่ายภาพ Summer คือฤดูที่เติมเต็มให้ทุกสิ่งและทุกสถานที่มีมิติมากขึ้นด้วยแสงเงาที่ชัดเจนขึ้น สีสันที่จัดขึ้น ทำให้ดูมีชีวิตชีวา ลองออกไปถ่ายรูปภาพสวยๆเอาไว้อัพลงโซเชียลดูสิ ยิ่งภาพท้าแดดแค่ไหนภาพที่ได้ก็ยิ่งสวยสดใส ดูเป็นคนมั่นใจไม่กลัวแดด ให้คนที่เอาแต่อยู่ในร่มอิจฉาคุณไปเลย

2. พาน้องหมาไปเล่นน้ำ

พาน้องหมาไปเล่นน้ำ

แหล่งที่มา : www.cesarsway.com/dog-behavior/

ไม่ใช่แค่คนเท่านั้นที่ร้อนกับช่วง Summer สัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาก็เช่นกัน พาเขาไปเล่นน้ำบ้าง ไปเจอเพื่อนๆเล่นสนุกร่วมกับน้องหมาตัวอื่นๆ หรือคุณอาจจะเล่นกับเขาเองก็ได้นะ ให้เขาได้มีกิจกรรมผ่อนคลายที่เย็นชื่นใจบ้างน้องหมาจะได้สดใสมีชีวิตชีวา

3. เที่ยวสวนสัตว์

เที่ยวสวนสัตว์

แหล่งที่มา : www.thetrippacker.com

ฤดูร้อนนี่แหละเหมาะกับการดูสัตว์ สัตว์ส่วนใหญ่จะมีชีวิตชีวาเมื่อเข้าฤดูร้อน คุณจะได้เห็นสัตว์น้อยใหญ่ออกมารับแสงแดด นั่นหมายความว่าคุณจะได้เห็นเขาในอิริยาบถที่ผ่อนคลายและร่าเริง รีบไปก่อนที่เขาจะจำศีลนอนอยู่แต่ในที่ร่มกันนะ

4. ดูดอกไม้

ดูดอกไม้

แหล่งที่มา : www.facebook.com/ththaan

Summer คือฤดูแห่งสีสัน ส่วนหนึ่งก็มาจากดอกไม้ที่รอแสงในการเติบโตและเผยความสวยงามออกมา หากที่ญี่ปุ่นมีซากุระบานให้ได้ชม เมืองไทยของเราก็มีดอกคูณสีเหลืองอร่ามสวยงามเช่นกัน รวมถึงดอกไม้เมืองร้อนชนิดอื่นๆ วางแผนหาข้อมูลดีๆแล้วจะได้รู้ว่าเมืองไทยเราก็มีดอกไม้สวยงามไม่แพ้ใคร

5. เที่ยวปิกนิก

เที่ยวปิกนิก

แหล่งที่มา : carlaaston.com/designed/

บรรยากาศในช่วง Summer นี่แหละน่าออกไปปิกนิกกัน ลองเตรียมทำอาหารอร่อยๆออกไปรับประทาน ปูผ้านอนเล่นรับลมสดใส หรืออ่านหนังสือและเล่นเกมง่ายๆในที่ที่บรรยากาศดีๆ เช่น สวนสาธารณะ หรือสวนในบ้านก็ได้นะเท่านี้ก็เติมเต็ม Summer ให้เพอร์เฟคได้แล้ว

6. ถีบเรือเป็ด

ถีบเรือเป็ด

แหล่งที่มา : pantip.com/topic/33794341

สายชิลล์ไม่ต้องเอ็กซ์ตรีมมาก ไม่ต้องผาดโผนมากก็นี่แหละ “ถีบเรือเป็ด” คุณสามารถหากิจกรรมนี้ทำได้ตามสวนสาธารณะทั่วไป ถีบเรือคุยกันชิลล์ๆสบายๆ ชมสวนชมนกชมไม้ ชีวิตช่างดู slow life จริงๆ นอกจากนี้ยังได้ฝึกกำลังขา แถมสวนสาธารณะก็จะดูเขียวสวยงามดอกไม้เมืองร้อนออกดอกบานบรรยากาศดีเชียวแหละ

7. ปั่นจักรยาน

ปั่นจักรยาน

แหล่งที่มา : www.bicycling.com

นัดกลุ่มเพื่อนออกมาปั่นจักรยานชิวๆเจอแสงแดดกันบ้าง ค่อยๆปั่นซึมซับบรรยากาศให้ลมเบาๆพัดกระทบหน้า ได้ดูบรรยากาศรอบข้างแบบไม่ช้าและเร็วไป ลองหาสถานที่ปั่นใหม่ๆตามต่างจังหวัดที่วิวสวยหรือทางที่รถยนต์เข้าไม่ถึง ไม่แน่คุณอาจได้เจอมุม Unseen ส่วนตัวที่ไม่เคยเจอมาก่อน

8. วิ่งมาราธอน

วิ่งมาราธอน

แหล่งที่มา : www.runtothefinish.com

“มอง 7 ฟุตข้างหน้า แล้ววิ่งผ่านมันไปแค่นั้น” นิชคุณกล่าวไว้ ใช่! เป้าหมายใกล้ๆนี่แหละสำคัญต่อเป้าหมายระยะยาว หากอยากเริ่มออกกำลังสักอย่างการวิ่งเป็นสิ่งหนึ่งที่เราอยากแนะนำ วิ่งตอนเช้าให้ร่างกายรับวิตามินดีจากแสงแดด ค่อยๆฝึกวิ่งไปเรื่อยๆแล้วลองลงวิ่งมาราธอนดูสักครั้ง เริ่มจากระยะ 5 กม. (Fun Run) ดูก่อน ระวังจะติดใจจนถอนตัวไม่ขึ้น

9. ขับรถ ATV

ขับรถ ATV

แหล่งที่มา : www.flickr.com/george_fido

หากชอบความลุย ความสนุกของเส้นทางที่มีความท้าทาย การขับรถ ATV บุกตะลุยน่าจะตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี ได้ทั้งความสนุกสนานจากระดับความยากของการขับ และความตื่นเต้นจากการได้ลุยไปในเส้นทางแปลกใหม่ Summer นี่แหละเหมาะที่สุด ถ้าเป็นฤดูฝนนะ…รถคุณอาจจะจมที่กองโคลนแทนก็เป็นได้ ;)

10. ยิงธนู

ยิงธนู

แหล่งที่มา : discussions.texasbowhunter.com

หากชอบกีฬานิ่งๆเงียบๆ ฝึกสมาธิ มีเป้าหมาย แข่งกับตัวเอง(หรือกับเพื่อนๆก็ได้) ยิงธนูนี่แหละเหมาะที่สุด! คุณจะได้ใช้สมาธิทั้งหมดที่คุณมีรวบรวมมันขึ้นมาผ่านการเล็งไปที่ปลายธนู และยิง!!ไปที่เป้าหมาย เริ่มลองจากเป้านิ่งนับคะแนนดูก่อน จากนั้นเพิ่มเป็นเป้าแบบขยับ เป็นกีฬานิ่งๆแต่รับรองว่าไม่เบื่อแน่ๆ

11. ขี่ม้า

ขี่ม้า

แหล่งที่มา : redheadlins.tumblr.com

อาจจะดูเป็นแค่กีฬาโปรดของพระเอกนางเอกในละคร แต่จริงๆแล้วไม่ว่าคุณจะรับบทไหน “ขี่ม้า” ก็เป็นกิจกรรมที่เหมาะกับคุณทั้งนั้น การขี่ม้าจะทำให้คุณได้ปรับบุคลิกภาพของตัวเอง และฝึกสมาธิการควบคุมไปพร้อมๆกับได้การออกกำลังกาย เวลาที่คุณและม้าคู่ใจเคลื่อนไหวไปเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันเป็นความรู้สึกที่หาจากกีฬาอื่นไม่ได้เลยล่ะ

12. ปีนเขา

ปีนเขา

แหล่งที่มา : www.vertikale.it

กีฬาที่ได้ยืดเส้นยืดสายให้สุดแขนและสุดขาอย่างปีนเขาทำให้ได้ใช้กล้ามเนื้อทุกส่วนอย่างเต็มที่ เป็นกีฬาสำหรับฤดูร้อนที่ทำให้คุณแข็งแรงและสนุกสนานอย่างแน่นอน ใครยังไม่โปรฯอาจจะลองฝึกปีนหน้าผาจำลองกับเพื่อนๆก่อนก็ได้นะ สนุกไม่แพ้กัน

13. เดินสำรวจเส้นทางธรรมชาติ

เดินสำรวจเส้นทางธรรมชาติ

แหล่งที่มา : beautifulmothernature.tumblr.com

มีหลายสิ่งที่คุณจะพบได้โดยการเดินเพียงเท่านั้น การเดินสำรวจเส้นทางธรรมชาติหรือเดินป่าช่วง Summer คุณจะได้เห็นดอกไม้ ต้นไม้ และสัตว์มากมายที่มีชีวิตชีวา เพราะเมื่อแสงแดดส่องมาธรรมชาติก็กลับมามีสีสันอีกครั้ง รีบๆไปเดินชมธรรมชาติก่อนที่วิวแบบหน้าร้อนแสนสดใสจะหมดไปซะก่อนนะ

14. เที่ยวสวนสนุก

เที่ยวสวนสนุก

แหล่งที่มา : www.facebook.com/dreamworldpark

นานแค่ไหนที่คุณไม่ได้ไปสวนสนุก… ฤดูร้อนนั้นก็เปรียบได้กับความสดใสหลังจากเพิ่งตื่นนอนในฤดูหนาว เป็นโอกาสดีที่ได้ปลดปล่อยความเป็นเด็กออกมา ให้เด็กในร่างคุณได้ออกมาสนุกสนานกับกิจกรรมต่างๆ รับรองว่า Summer นี่แหละที่ทุกเครื่องเล่นจะอ้าแขนรอต้อนรับให้คุณกลับไปเป็นเด็กอีกครั้ง

15. ไปสวนน้ำ

ไปสวนน้ำ

แหล่งที่มา : www.facebook.com/CNAmazone

Summer จะมีอะไรเหมาะมากไปกว่าการเล่นน้ำ? แต่ว่ายน้ำที่สระเฉยๆมันก็น่าเบื่อ… ไปสวนน้ำกันดีกว่า สวนน้ำมีเครื่องเล่นมากมายทั้งสไลด์เดอร์หลายรูปแบบทั้งยาวเหยียดไปจนถึงตรงดิ่งด้วยความรวดเร็ว รวมถึงคลื่นเทียมที่เหมือนกับได้ไปทะเลจริงๆ สิ่งเหล่านี้จะทำให้การเล่นน้ำของคุณมีชีวิตชีวามากขึ้น สนุกขึ้น และหวาดเสียวมากขึ้นเป็นกอง

16. Pool Party

Pool Party

แหล่งที่มา : puravidabracelets.tumblr.com

ไม่อยากออกไปไหนก็จัดปาร์ตี้ที่บ้านเลยหรืออาจจะหาที่พักตากอากาศสักที่ก็ได้ หามุมสระว่ายน้ำเก๋ๆแล้วชวนเพื่อนๆมาสนุกสนานกันกับการเล่นน้ำและช่วยกันครีเอทกิจกรรมมากมายที่จะทำให้ปาร์ตี้สมบูรณ์แบบมากขึ้น อีกอย่าง… Summer นี้คุณได้โชว์ชุดว่ายน้ำตัวเก่งของคุณด้วย แค่คิดก็น่าสนุกแล้วล่ะ

17. อาบแดด

อาบแดด

แหล่งที่มา : www.popcosmo.com/blog/

คุณเคยอาบแดดบ้างหรือยัง ลองดูสักครั้งมั้ยล่ะ การนอนผ่อนคลายทอดกายให้แสงแดดอุ่นๆกระทบตัวทำให้ร่างกายสดชื่นผ่อนคลายได้เช่นกัน และยังทำผิวดูสุขภาพดี ได้ลุค sporty เท่ๆ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นคุณก็ต้องปกป้องตัวเองจากรังสี UV ด้วยนะ อย่าลืมทาครีมกันแดดและเพิ่มความชุ่มชื่นให้ผิวหลังอาบแดดด้วย After Sun Lotion จะได้มีผิวสวยไปนานๆ

18. ล่องเรือ

ล่องเรือ

แหล่งที่มา : www.cathinthecity.com

คงไม่ดีแน่ถ้าคุณจะล่องเรือในช่วงพายุฝน Summer นี้จึงเหมาะที่สุดกับกิจกรรมการล่องเรือ ออกไปพบอะไรใหม่ๆบนผืนน้ำสีฟ้า ออกไปเล่นน้ำกลางทะเลหรือทำอาหารขึ้นไปปิกนิกบนเรือก็เก๋ใช่ย่อยนะ

19. เจ็ตสกี

เจ็ตสกี

แหล่งที่มา : www.timeoutbahrain.com/gallery/

อยู่บนบกจนเบื่อแล้ว มาลองขับรถบนน้ำกันดูดีไหม รับรองว่าจะได้ขับรถแบบไม่ต้องติดไฟแดงแน่ๆ ขับรถบนพื้นน้ำเย็นๆบนถนนสีฟ้าใสสวยๆดีกว่าปล่อยให้ตัวเองนอนเบื่อกับอากาศร้อน อยากรู้ว่าสนุกยังไงต้องลองเล่นดูเลย

20. เล่นเซิร์ฟ

เล่นเซิร์ฟ

แหล่งที่มา : www.tendances-de-mode.com

กีฬายอดฮิตของหนุ่มๆ ที่สาวๆก็เริ่มหันมาสนใจมากขึ้น เป็นกีฬาที่ได้ฝึกสมาธิอยู่บนกระดานโต้คลื่น ปล่อยให้ร่างกายได้ปะทะน้ำสดชื่น เหมาะกับการเปลี่ยนฤดูน่าเบื่อของคุณให้สนุกสุดๆ

21. Fly Board

Fly Board

แหล่งที่มา : localadventurer.com

กิจกรรมสุดเอ็กซ์ตรีมแนวใหม่ที่รวม Jetski และ Jetpack ไว้ด้วยกัน ลองดูสักครั้งว่าการยืนลอยบนอากาศด้วยแรงดันน้ำเป็นอย่างไร คุณจะได้ฝึกการทรงตัวและท้าทายความกล้าของตัวเอง หากลองเล่นครั้งแรกแล้ว ต้องมีครั้งที่สองอย่างแน่นอน คอนเฟิร์ม!

22. แล่นเรือใบ

แล่นเรือใบ

แหล่งที่มา : topwalls.net

Summer แบบนี้ไปทะเลทั้งทีลองแล่นเรือใบสักครั้งก็ดีนะ กีฬาชนิดนี้คุณจะได้ออกไปไกลจากชายฝั่ง ใช้ลมจากธรรมชาติและสายน้ำค่อยๆพัดพาตัวคุณให้ออกไปพบอะไรใหม่ๆกลางทะเล หรืออาจจะได้พบมิตรภาพจากกลุ่มนักแล่นเรือใบด้วยกัน

23. พารามอเตอร์

พารามอเตอร์

แหล่งที่มา : www.parajet.com

ยิ่งสูงยิ่งหนาว? ประโยคนี้มันจริงหรือเปล่า อาจจะไม่ถึงกับหนาวแต่รับรองว่ามันเย็นสบายแน่ๆ(เสียวด้วย) พารามอเตอร์คือกีฬาที่จะพาคุณขึ้นไปบนที่สูงงงงง~ เห็นบรรยากาศจากด้านบน ได้เห็นวิวใหม่ๆที่ถ้ามองจากข้างล่างคงไม่ได้เห็น ฤดูอื่นไม่เหมาะที่จะเล่นกิจกรรมนี้แน่ๆ Summer นี่แหละที่เจ้าเครื่องพารามอเตอร์จะพาคุณไปสดชื่นจนลืมความร้อนไปเลย

24. ดำน้ำ

ดำน้ำ

แหล่งที่มา : www.gabrielfrost.com

อยู่บนบกจนเบื่อแล้ว คุณลองลงไปสำรวจใต้น้ำกันดูบ้างดีกว่า ลงไปว่ายน้ำดูเพื่อนๆเหล่าปลาและปะการังสีสันสวยงามทั้งหลาย Summer นี้เหมาะสุดๆแล้วนะ น้ำจะนิ่งและปลาจะออกมาว่ายให้คุณได้ชื่นชมความสวยงามมากมาย ต้องรีบไปแล้วล่ะ!

25. ปลูกปะการัง

ปลูกปะการัง

แหล่งที่มา : www.taludivingtour.com

ดำน้ำลงไปดูบ้านของเหล่าสัตว์ทะเลแล้ว กิจกรรมการปลูกปะการังสร้างบ้านให้พวกเขาก็เป็นกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ดีนะ คุณจะได้ทั้งชมความสวยงามของใต้ท้องทะเล แล้วยังได้ร่วมสร้างทัศนียภาพใต้ท้องทะเลให้สวยงามมากขึ้นอีกด้วย ทั้งสนุกและมีประโยชน์แบบนี้ เราสนับสนุนเต็มที่เลย

26. ปลูกป่าชายเลน

ปลูกป่าชายเลน

แหล่งที่มา : www.lib.lpru.ac.th

ออกมาช่วยสังคมช่วยสิ่งแวดล้อมให้ดีขึ้นในช่วง Summer ก็น่าสนใจนะ การปลูกป่าชายเลนสามารถช่วยรักษาความสมดุลของระบบนิเวศชายฝั่งและระบบนิเวศใกล้เคียงได้เป็นอย่างดี และยังได้เพิ่มพูนความรู้เรื่องสิ่งแวดล้อมด้วย เป็นการใช้เวลาพักผ่อนหน้าร้อนให้มีคุณค่ามากๆเลย

27. ล่องแก่ง

ล่องแก่ง

แหล่งที่มา : www.thailandtouraround.com

กิจกรรมสุดฮิตใน Summer สำหรับแก๊งค์เพื่อนๆที่ชอบความท้าทาย ชวนเพื่อนๆของคุณออกทริปไปล่องแก่งดูสักครั้ง น้ำที่ไหลเชี่ยวจะทำให้คุณได้ตื่นเต้นกับการไหลวนตามน้ำและท้าทายกับการช่วยกันหลบโขดหินระหว่างทาง มันส์สุดๆ

28. บันจี้จัมพ์

บันจี้จัมพ์

แหล่งที่มา : www.tapetus.pl

เบื่อ เบื่อ เบื่อ!! หากีฬาที่จะได้ตะโกนปลดปล่อยจนสุดเสียงอยู่รึเปล่า การยืนอยู่บนที่สูงจนเห็นบรรยากาศรอบข้าง สูดลมหายใจให้เต็มปอดแล้วปล่อยตัวเองลงมา กรี๊ดให้ดังที่สุดจนกว่าความกลัวของคุณจะหายไป หวาดเสียวสุดๆจนลืมร้อนแน่นอน

29. ขึ้นบอลลูน

ขึ้นบอลลูน

แหล่งที่มา : welovetogo.com

หากอยากขึ้นไปดูวิวสวยกันเป็นคู่หรือไปกับกลุ่มเพื่อน บอลลูนต้องตอบโจทย์ของคุณแน่ คุณจะได้เห็นวิวจากที่สูงจนเห็นบ้านหลังเล็กนิดเดียว อย่าลืมแชะภาพกันด้วยนะ รับรองว่าเพื่อนๆต้องอิจฉารูปถ่ายของคุณอย่างแน่นอน เพื่อภาพที่สวยงามความสูงก็ไม่เคยเป็นอุปสรรคใช่มั้ยล่ะ!

30. เล่นน้ำสงกรานต์

เล่นน้ำสงกรานต์

แหล่งที่มา : chaydeawteawkrung.blogspot.com

แน่นอน! Summer ประเทศไทยขาดกิจกรรมนี้ไม่ได้แน่ๆ เล่นฤดูอื่นก็ไม่ได้แน่ๆ 1 ปีมี 1 ครั้ง กับกิจกรรมเล่นน้ำสงกรานต์ที่ทำให้ชุ่มฉ่ำสดใสกันทั้งประเทศ เมืองนอกก็นิยมที่จะมาร่วมกิจกรรมนี้ที่บ้านเรา แล้วเราล่ะจะพลาดได้ไง

เป็นยังไงบ้างกับ 30 ไอเดียกิจกรรมที่จะทำให้ Summer นี้ของคุณสนุกไม่มีเบื่อ ลองออกมาใช้ชีวิตกันเถอะ ออกมาทำกิจกรรมที่อยากทำให้เต็มที่ ไม่ต้องกลัวแดดและความร้อนอีกต่อไป แต่ก่อนจะออกไปทำกิจกรรมอะไรอย่าลืมให้วาสลีน เฮลธี้ ไวท์ SPF30 PA++ เป็นตัวช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดด้วยนะ ทีนี้จะออกไปลุยที่ไหนเราก็มั่นใจได้ว่าผิวของเราจะได้รับการปกป้องอย่างดี ทำให้เราสนุกได้เต็มที่ไร้กังวลไปเลย

Sponsored by Vaseline