Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someoneGoogle+

หลักฐานชัดเจนว่าการโพสท่าถ่ายรูป
สามารถหลอกตาได้ไม่ต่างจากโฟโต้ชอป

นี่คือความแตกต่างอันน่าทึ่งซึ่งเกิดจากการโพสท่าถ่ายรูปเท่านั้น ฉันชอบดูภาพเหล่านี้เพื่อเตือนใจตัวเองว่าเราทุกคนล้วนมีมุมสวยของตัวเองไว้อวดกันทั้งนั้น สาวๆที่ฉันเห็นในอินสตาแกรมไม่ได้เดินไปไหนมาไหนด้วยการงอขาข้างหนึ่งและแอ่นสะโพกพร้อมกับแขม่วหน้าท้องตลอดเวลา! ฉันไม่ชอบตัวเองทางด้านขวาเพราะใครจะบ้ายืนแบบนั้นในชีวิตจริง แต่ก็ไม่ใช่เรื่องผิดถ้าจะโพสท่าที่คิดว่าตัวเองสวยที่สุด และที่สำคัญใครล่ะจะอยากโพสต์รูปของตัวเองตอนที่มีคางสองชั้น? การมองดูตัวเองในรูปบ่อยๆทำให้ฉันรู้สึกเหนื่อยหน่าย ดังนั้นฉันก็จะคิดว่า “อุ๊ยตาย..เธอก็ดูเหมือนฉันนิดๆนะเนี่ย”

ไม่มีใครโพสต์รูปน่าเกลียดๆของตัวเองลงบนสื่อโซเชียลหรอก แต่แนวโน้มที่คนเราจะโพสต์แต่ภาพดีๆของตัวเองทำให้ดูเหมือนว่าพวกเราทุกคนนั้นช่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติเหลือเกิน ผลลัพธ์คือภาพจริงๆที่ยังไม่ได้ผ่านการกลั่นกรองของคุณจะไม่มีวันถูกหยิบยกขึ้นมาพูดถึงเลย ด้วยเหตุนี้แมดเดอลีน จิออร์เกตต้า บล็อกเกอร์ไลฟ์สไตล์ในออสเตรเลียและ Bikini Body Guide (BBG) จึงโพสต์วิดีโอที่พิสูจน์ว่าการเอียงสะโพกสามารถเปลี่ยนรูปร่างของตัวเองได้โดยที่ไม่ต้องโฟโต้ชอป

เพราะมีคนเคยคอมเม้นท์ว่าฉันใช้โฟโต้ชอป..ไม่ค่ะ นี่คือร่างกายของมนุษย์ซึ่งสามารถขยับไปมาได้และฉันก็ไม่ใช่รูปปั้นสักหน่อย ใช่ฉันใช้ฟิลเตอร์ บางครั้งฉันก็ใช้ Facetune เพื่อปกปิดสิว ที่สำคัญฉันถนัดในเรื่องการจัดแสงไฟและจัดมุมไม่ต่างจากสาวๆทั่วไปแต่ฉันไม่เคยคิดที่จะใช้โฟโต้ชอปเพื่อเปลี่ยนแปลงรูปร่างของตัวเองเลย

ในช่วงแรกของวิดีโอเธอแอ่นหลังและกระดกก้นเล็กน้อยซึ่งทำให้มีช่องว่างระหว่างขาและเอว รูปร่างจึงดูคล้ายกับนาฬิกาทราย จากนั้นเธอค่อยๆบิดสะโพกไปข้างหน้าซึ่งจะทำให้เอวดูกว้างขึ้นและปิดช่องว่างระหว่างต้นขาของเธอ แมดเดอลีนยอมรับว่าเธอใช้ฟิลเตอร์กับ Facetune ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นแก้ไขรูปและแน่นอนว่าเธอเลือกตำแหน่งถ่ายรูปที่มีการจัดแสงไฟสวยๆ จากนั้นก็เลือกมุมที่ตัวเองสวยที่สุด แต่มีหลายคนกล่าวหาว่าเธอใช้โฟโต้ชอปแก้ไขรูปร่างของตัวเอง แมดเดอลีนเขียนว่า “ฉันไม่เคยใช้โฟโต้ชอปเพื่อเปลี่ยนรูปร่างของตัวเอง ทุกคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับรูปร่างของผู้หญิงมามากพอแล้วและฉันก็ไม่อยากเพิ่มความเข้าใจผิดเข้าไปอีก” ดังนั้นคราวหน้าถ้าคุณส่องกระจกก็ควรพักจากความคิดแบบนี้บ้างและอย่าลืมว่า..คุณ “มีค่าในอินสตาแกรมอยู่เสมอ” ไม่ว่าคุณจะยืนอย่างไร

Blogger : Elizabeth Narins

Source : seventeen.com