Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Simple Ways To Tell An Authentic Perfume From A Fake
9 วิธีง่ายๆสังเกตน้ำหอมระหว่างของจริงกับของปลอม

วิธีง่ายๆสังเกตน้ำหอมระหว่างของจริงกับของปลอม

เป็นไปได้ว่าคุณมีสิทธิเจอน้ำหอมปลอมขณะที่กำลังเดินเล่นและเยี่ยมชมแผงต่างๆในตลาดนัด การซื้อน้ำหอมปลอมนอกจากจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนถูกหลอกและผิดหวังแล้วมันยังไม่ดีต่อสุขภาพของคุณอีกด้วย อย่างไรก็ตามเรามีวิธีง่ายๆในการช่วยสังเกตแม้แต่จุดที่ปลอมแปลงได้เนียนสุดๆ และนี่คือเคล็ดลับง่ายๆเพื่อช่วยให้คุณได้น้ำหอมของจริง 100% กลับบ้านไป

สังเกตหีบห่อ

วิธีสังเกตน้ำหอมระหว่างของจริงกับของปลอม

Photo Credit : fishki.net

โดยปกติน้ำหอมของแท้จะมีเซลโลเฟนหรือกระดาษแก้วซึ่งค่อนข้างหนาห่อหุ้มอย่างเรียบกริบจนสามารถยึดติดแน่นอยู่กับกล่องได้ ในทางกลับกันหากกระดาษแก้วห่อหุ้มไม่เรียบร้อยก็เป็นไปได้ว่าคุณกำลังเลือกซื้อน้ำหอมปลอม

ตะเข็บไร้ที่ติ

วิธีสังเกตน้ำหอมของจริงกับของปลอม

หากหีบห่อพลาสติกบนกล่องน้ำหอมมีการปิดผนึกไม่สวยงาม (ตะเข็บไม่เท่ากันหรือกว้างกว่า 5 มม.หรือมีกาวล้นออกมา) งั้นบอกได้เลยว่าของปลอมแน่นอน ส่วนของแท้จะสวยงามไร้ที่ติอยู่เสมอ

กระดาษแข็ง

วิธีสังเกตน้ำหอมของจริง

Photo Credit : fishki.net

บรรจุภัณฑ์น้ำหอมของจริงจะทำจากกระดาษแข็งคุณภาพสูงและถูกออกแบบเพื่อไม่ให้ขวดได้รับความเสียหาย ด้วยเหตุนี้ภายในกล่องจึงมีโครงสร้างพิเศษที่จะทำให้ขวดน้ำหอมอยู่กับที่ กระดาษแข็งควรเป็นสีขาวไม่ใช่เทา

ฉลากและข้อความต่างๆ

วิธีสังเกตน้ำหอมว่าจริงหรือปลอม

  • ยกตัวอย่างน้ำหอมยี่ห้อนี้ สังเกตตรงวงกลมสีทองลูกศรที่ชี้ไปทางขวาควรหนากว่าลูกศรที่ชี้ไปทางซ้ายเสมอ
  • เมื่อซื้อน้ำหอม ควรเข้าไปตรวจสอบที่เว็บไซต์ของผู้ผลิตทุกครั้งเพื่อดูว่ารายละเอียดตรงกับที่อยู่บนบรรจุภัณฑ์ด้วยหรือไม่ แม้แต่จุดผิดพลาดที่เล็กที่สุดก็ยังถือว่าเป็นของปลอมได้

การออกแบบ

วิธีดูน้ำหอมจริงหรือปลอม

เมื่อกวาดสายตาดูน้ำหอมที่วางเรียงรายอยู่ในร้าน เราจะเห็นว่าน้ำหอมเหล่านั้นมีรูปลักษณ์ภายนอกและกลิ่นที่คล้ายกับน้ำหอมดีไซเนอร์ระดับไฮเอนด์บางยี่ห้อมากจนน่าขนลุก ซึ่งผู้ผลิตจะใช้วิธีนี้เพื่อป้องกันตัวเองจากการถูกดำเนินคดี ดังนั้นอย่าลืมตรวจสอบขวดน้ำหอมให้ถี่ถ้วนก่อนที่จะควักเงินจ่ายล่ะ

สีของน้ำหอม

ดูว่าน้ำหอมจริงหรือปลอม

Photo Credit : fishki.net

น้ำหอมแบรนด์ดังจะไม่ใช้สีย้อมมากเกินไปในผลิตภัณฑ์ของตัวเอง ดังนั้นโดยปกติแล้วน้ำหอมของแท้จะมีสีจางๆ การใช้ “สารเคมี” สีฉูดฉาดเป็นอีกหนึ่งสัญญาณเตือนว่าเป็นน้ำหอมปลอม

ฝาขวด

วิธีดูน้ำหอมแท้หรือปลอม

Photo Credit : fishki.net

ฝาขวดน้ำหอมของแท้ควรมีสัดส่วนที่สมดุลกันอย่างลงตัว

หมายเลขผลิตภัณฑ์

น้ำหอมแท้หรือปลอม

  • หมายเลขผลิตภัณฑ์ควรระบุไว้ที่ใต้ขวด (และไม่ใช้วิธีติดกาวด้วย!)
  • หมายเลขผลิตภัณฑ์บนขวดควรตรงกับหมายเลขที่อยู่ใต้กล่องและควรประทับอยู่บนฐานกล่องหรือพิมพ์ด้วยหมึก

ขวด

สังเกตน้ำหอมของจริงหรือของปลอม

ขวดน้ำหอมของแท้จะมีคุณภาพสูงและผิวเรียบเนียน ส่วนขวดน้ำหอมของปลอมจะขรุขระและสีไม่สม่ำเสมอกัน ตั้งแต่บรรจุภัณฑ์ไปจนถึงฝาขวด ทุกรายละเอียดของน้ำหอมของแท้คือสิ่งที่ผ่านการไตร่ตรองมาเป็นอย่างดี แต่ถ้าคุณตรวจสอบน้ำหอมของปลอมอย่างละเอียดก็จะพบเห็นความไม่สมบูรณ์แบบมากมาย ในเมื่อคุณรู้จักวิธีสังเกตน้ำหอมของจริงกับของปลอมแล้ว งั้นจะมัวรออะไรอยู่ รีบออกไปช้อปปิ้งน้ำหอมกันดีกว่า

Source : brightside.me, upsocl.com, fishki.net