Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Sayings Gen-Y Should Probably Leave Behind In 2014
7 คำพูดที่มนุษย์ในยุค Gen-Y ควรทิ้งไปพร้อมกับปี 2014

คำพูดที่คนยุค Gen-Y ควรทิ้งไป

เครดิตรูปภาพ : subbuiyer.wordpress.com/2013/12/11/5-inter-related-profitable-ideas-for-2014-and-beyond/

ในที่สุดก็เข้าสู่ช่วงเวลาแห่งความสุขของทุกปีอีกครั้ง คือเวลาที่เราจะได้ทบทวนเหตุการณ์ต่างๆในชีวิตตลอด 12 เดือนที่ผ่านมา มันช่างเป็นเวลาแห่งความตื่นเต้นที่เราจะได้ต้อนรับกับสิ่งดีๆและการเริ่มต้นอะไรใหม่ๆที่จะเกิดขึ้นในปี 2015 ในขณะที่ยังจดจำความหอมหวานของอดีตที่ผ่านมาไปพร้อมๆกัน

เราควรบอกลาเพลงสุดห่วย ฤดูกาลอันแสนเลวร้าย รวมทั้งภาษาวิบัติต่างๆในปี 2014 ให้กลืนลงคอไปซะ! เนื่องจากวัยรุ่นในยุคนี้ใช้ชีวิตอยู่กับสื่อโซเชียลและโลกออนไลน์ เราจึงไม่อาจหลีกหนีบรรดารูปภาพ, ข้อความใต้ภาพ, แฮชแท็ก, การอัพเดทสถานะและทวีตข้อความต่างๆที่สมจริงจนน่ากลัวและคอยหลอกหลอนเราตลอดเวลา เอาล่ะได้เวลาฝังกลบคำพูดทั้ง 7 ประโยคข้างล่างนี้และต้อนรับปี 2015 ด้วยสิ่งใหม่ๆและมีความสุขไปพร้อมๆกัน

1. “เพิ่งตื่น”

อ๋อเหรอ ตื่นมาพร้อมกับใบหน้าที่ฉ่ำโบ๊ะไปด้วยเครื่องสำอางเนี่ยนะ! ตื่นมาก็สวยเลยว่างั้นเหอะ..แถมในมือมีกาแฟเพิ่งชงใหม่ๆหอมกรุ่นพร้อมกับสุนัขพันธุ์เฟรนช์บูลด็อกนอนหมอบอยู่ข้างๆ แหม..ช่างเป็นภาพที่น่ารักเสียเหลือเกิน ฟังนะคุณอาจจะดูน่ารักเมื่อแต่งรูปและใส่ฟิลเตอร์เข้าไป แต่อย่ามาโม้เลยดีกว่าน่า! ใครจะตื่นมาหน้าเด้งขนาดนั้น แต่ถ้าจริงคุณคงเป็นคนที่โคตรน่าอิจฉาเลย ว่ามะ? ดังนั้นทำชีวิตให้ง่ายเข้าไว้ ไม่ต้องปรุงแต่งมากนัก สวยแบบธรรมชาติบางทีมันก็มีเสน่ห์ดีออก

2. “บอกตามตรง ฉันทำไม่ได้”

คำว่าบอกตามตรงเป็นคำที่ใช้พร่ำเพรื่อและฟุ่มเฟือยมากในแต่ละวัน ดังนั้นเลิกใช้เถอะ! บอกตามตรงฉันเชื่อว่าคุณทำได้

3. “จะให้เลิกเมาเพื่ออะไร?”

โอ้วฉันก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ฉันจะเลิกเมาเพื่อสิ่งเล็กๆที่เรียกว่างานได้ไหม? ฉันจำไม่ได้ว่าเคยพูดไปแล้วกี่ครั้ง แล้วก็คิดว่าฉันจะเลิกเมาเพื่ออะไร..? จริงๆการเมาไม่ใช่สิ่งที่ดีเลยนะใครๆเค้าก็รู้กันทั้งนั้น ดังนั้นเหตุผลที่จะเลิกเมาหน่ะจึงเป็นอะไรที่ไม่ซับซ้อนเลย ก็แค่เลิกเมาแล้วชีวิตคุณจะดีขึ้นอย่างแน่นอน เชื่อฉันสิ! อย่างน้อยก็มีสติในการทำอะไรต่อมิอะไรมากขึ้น มันดีกว่าไหมล่ะ?

4. “ขอโทษที่ไม่ขอโทษ”

ตกลงเมื่อกี๊พูดว่าอะไรนะ? ฉันไม่เข้าใจสิ่งที่คุณพูดเลยเหอะ คุณขอโทษที่ไม่ได้กล่าวคำขอโทษ แต่คุณเพิ่งพูดคำว่าขอโทษนี่นา ฟังแล้วมึนตึ้บ! ดังนั้นปี 2015 นี้เราควรถ่อมใจลงสักนิด หากมีโอกาสที่จะขอโทษก็จงขอโทษโดยทันที จะเก็บไว้ทำไมล่ะ มันดีต่อทั้งสองฝ่ายเลยนะ แล้วปัญหาก็จะจบอยู่ตรงนั้นไม่มีอะไรคั่งค้าง ชีวิตจะง่ายขึ้นเยอะเลย ไม่เชื่อลองดูสิ!

5. “ชนะเลิศ”

ทุกคนคะฉันเสียใจด้วยนะที่ต้องเอาคำนี้ใส่ลงไปในรายการนี้ด้วย งานเลี้ยงก็ย่อมมีวันเลิกรา ปล่อยให้คำพูดนี้ตายลงไปอย่างช้าๆและไปสู่สุคติเถิด ยังไม่มีอะไรชนะเลิศโดยสมบูรณ์ทั้งนั้น เพราะคุณต้องทำทุกอย่างให้ดียิ่งๆขึ้นไปอีก ไม่มีอะไรหยุดนิ่งอยู่กับที่ ดังนั้นมีแต่คำว่าก้าวต่อไป…

6. “พูดจารู้เรื่องอยู่คนเดียว”

คุณคิดว่าตัวเองเป็นใคร เป็นพิธีกรรายการขอ 3 คำอยู่หรือไง? ถึงพูดอะไรสั้นๆแล้วคิดว่าคนอื่นเค้าจะเข้าใจไปด้วย การเป็นคนหัวครีเอทีฟหรือเป็นคนติสท์ๆมันก็น่ารักดีอยู่หรอก แต่ช่วยพูดให้จบๆประโยคหน่อยจะได้ไหม? พูดอะไรให้มันครบถ้วนจบกระบวนความหน่อยจะดีมากๆเลย เลิกยียวนกวนประสาท เพื่อการสื่อสารที่มีประสิทธิภาพสูงสุด

7. “ชิมิ”

ฉันรู้ว่าการแชทออนไลน์กับเพื่อนๆจะทำให้เรากลายเป็นคนขี้เกียจโดยไม่รู้ตัว แต่เราจำเป็นต้องพูดให้เหมือนกับตอนที่พิมพ์แชทกับเพื่อนเลยเหรอ? ชิมิ? มีขี้เกียจกว่านี้อีกไหม คุณจะตอบสัมภาษณ์งานแบบนี้หรือเปล่า? คุณจะจ้างดิฉัน..ชิมิ? มันก็เกินไป๊..หวังว่าทุกคนคงไม่เป็นแบบนี้นะ

Source : elitedaily.com/life/8-sayings-must-leave-behind-2014/878558/