Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

ฉันลาออกจากงานและผันตัวเองมาเป็นช่างสัก
กับ “จุดแดง” เอกลักษณ์เฉพาะตัว

ผันตัวมาเป็นช่างสัก กับจุดแดงเอกลักษณ์เฉพาะตัว

ทุกคนมักจะถามฉันถึงที่มาที่ไปของจุดแดง อันที่จริงจุดแดงนั้นมีความหมายพิเศษสำหรับฉันมาก เอาล่ะงั้นฉันจะเล่าประวัติอันแสนน่าเบื่อเกี่ยวกับตัวฉันให้ฟัง เริ่มจากฉันเรียนจบด้านนิรุกติศาสตร์เยอรมันจากมหาวิทยาลัย Hacettepe ก่อนที่จะไปทำงานเป็นนักออกแบบกราฟิก ฉันหวังว่าจะมีความสุขกับงานที่ทำแต่หลังจากที่เรียนจบฉันก็พบว่าชีวิตไม่ได้ดำเนินไปในทิศทางที่ตัวเองต้องการ ฉันจึงเปลี่ยนงานมาแล้วนับไม่ถ้วนไม่ว่าจะเป็นนักปั่นหุ้น ผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ ผู้เชี่ยวชาญด้านการค้า และอื่นๆอีกมากมาย ยิ่งทำก็ยิ่งแย่ เป็นไปไม่ได้เลยที่ฉันจะมีความสุขกับการทำงานบริษัท ในที่สุดฉันก็เบื่อจนทนไม่ไหวและตัดสินใจลาออกจากงาน

ช่วงนั้นฉันเริ่มวาดรูปเพื่อให้ตัวเองรู้สึกดีและหลังจากนั้นไม่นานฉันก็คิดว่า “ฉันควรเปลี่ยนจากการวาดรูปเป็นรอยสักเพราะพอรูปวาดเหล่านี้อยู่บนผิวหนังแล้วมันสวยมาก!” ฉันลองทำไปเรื่อยๆและพบว่านี่แหละคืองานที่ฉันตามหามาทั้งชีวิต ช่วงเวลาแห่งเรียนรู้ทรมานมากสำหรับฉันเนื่องจากฉันไม่รู้อะไรเลยเกี่ยวกับการเป็นช่างสัก หลังจากที่ลองผิดลองถูกมาประมาณ 2-3 เดือนฉันก็เริ่มสักให้กับคนที่ไม่รู้จัก ไม่นานนักฉันก็ตกหลุมรักงานที่ทำสุดๆ ฉันยกย่องการเปลี่ยนแปลงในครั้งนี้ด้วย “จุดสีแดง” ฉันชอบรอยสักสีดำและไม่ต้องการใช้สีอื่นๆ ดังนั้นจุดสีแดงสดจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการใช้ตัดกับรอยสักสีดำสนิท นอกจากนี้ยังเป็นสัญลักษณ์ของความหวังและความกล้าหาญด้วย ลูกค้าของฉันชอบจุดสีแดงนี้มากและพวกเขาก็เริ่มให้ความหมายแก่จุดสีแดงของตัวเอง บางคนมองว่าเป็นสุขภาพ เป็นความสุข ญาติที่หายไป ดาวเคราะห์ หรือแม้แต่ดวงพระอาทิตย์

ช่างสัก สีดำจุดแดง

สองปีผ่านไปนับจากรอยสักแรกของฉัน ฉันสักให้ผู้คนมากมายหลายร้อยคนจากทั่วโลก ฉันได้ฟังเรื่องราวของพวกเขา ฉันกลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของพวกเขาและใช้สัญลักษณ์ลับแทนเรื่องราวของพวกเขาประทับไว้บนร่างกาย ปัจจุบันฉันทำงานเคียงข้างกับคนที่ฉันรักและได้ทำในสิ่งที่ต้องการ ฉันหวังว่าเรื่องราวนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้แก่ผู้คนที่ต้องการเปลี่ยนแปลงชีวิตและที่สำคัญอย่าคิดว่าสายเกินไปแล้วที่จะไล่ตามความฝันของตัวเอง

รอยสักสีดำกับจุดแดง

ลายสัดสีดำกับจุดแดง

รอยสัก ลายเส้นสีดำและจุดสีแดง

ลายสัก ลายเส้นสีดำและจุดสีแดง

ลายสักสีดำ จุดสีแดง

รอยสักสีดำ จุดสีแดง

รอยสัก

ลายสัก

Instagram : @mentat_gamze

Blogger : Mentat Gamze

Source : boredpanda.com