Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

ให้เหล้า=แช่ง 5 เหตุผลที่คุณควรหยุด
ให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นของขวัญในช่วงเทศกาล

เหตุผลที่ควรหยุดให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นของขวัญ

เมื่อถึงเทศกาลวันหยุดเราไม่แน่ใจว่าอะไรทำให้รู้สึกเครียดมากกว่ากันระหว่างการซื้อของขวัญให้แก่คนที่เรารู้จักหรือการซื้อของขวัญให้แก่คนที่เราไม่รู้จักเลย ด้วยเหตุนี้เราจึงมักจะหันหน้าเข้าหาสื่อโซเชียลและส่วนใหญ่พวกเขาก็แนะนำสิ่งเดียวกันซึ่งก็ได้แก่เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อย่างเช่น ไวน์ แชมเปญ หรือบรั่นดี ไม่ใช่เรื่องน่าแปลกใจเลยกับการเห็นข้อความเหล่านั้นเนื่องจากในวัฒนธรรมของคนเราส่วนใหญ่มักจะดื่มแอลกอฮอล์กัน อย่างไรก็ตามมีเหตุผลที่เราควรหยุดให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นของขวัญในช่วงเทศกาลได้แล้ว

1

พวกเขาอาจกำลังอยู่ในช่วงฟื้นฟูสมรรถภาพ การแนะนำให้ผู้ที่ไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์มอบเหล้าให้แก่ผู้ที่ดื่มอาจฟังดูเป็นเรื่องง่ายแต่ก็ใช่ว่าจะง่ายอย่างที่คิดเสมอไป สำหรับผู้ที่กำลังต่อสู้กับอาการติดแอลกอฮอล์ การให้ไวน์เป็นของขวัญอาจจะเป็นตัวเลือกที่อันตราย

2

พวกเขาอาจมองว่าเครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นตัวกระตุ้น ยกตัวอย่างเช่นฉันโตขึ้นมาพร้อมกับคุณแม่ติดเหล้าและมีขวดเหล้าเรียงรายอยู่เต็มบ้าน ดังนั้นการมองเห็นขวดไวน์ในบ้านและคิดว่าตัวเองจะรู้สึกดีน่าจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยาก

3

พวกเขาอาจมีปัญหาสุขภาพ ตั้งแต่โรคตับ ภาวะซึมเศร้า ไปจนถึงต้องรับประทานยาตามใบสั่งแพทย์ ผู้คนจำนวนมากมีเหตุผลที่ไม่สามารถดื่มแอลกอฮอล์ได้ การให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นของขวัญจึงน่าจะทำให้รู้สึกกระอักกระอ่วนใจ

4

พวกเขาอาจจะตั้งครรภ์หรือกำลังพยายามมีลูกอยู่

5

พวกเขาอาจจะไม่ดื่มแอลกอฮอล์เนื่องจากเหตุผลทางศาสนาไม่ว่าจะนับถือพุทธ คริสต์ หรืออิสลาม

ควรหยุดให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นของขวัญ

หยุดให้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นของขวัญ

ความจริงคือการให้ของขวัญอาจเป็นปัญหาที่ท้าทายสติปัญญาอย่างหนึ่ง อย่างไรก็ตามเรามีแนวคิดการให้ของขวัญที่แม้ว่าจะเรียบง่ายแต่ก็ให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจสูงสุดอย่างไม่น่าเชื่อ

1

ของขวัญจากร้านขายของชำ ไม่ว่าจะเป็นอาหารว่างแสนอร่อยหรือน้ำผลไม้ คุณก็สามารถเลือกหยิบไปเป็นของขวัญได้โดยที่ไม่ต้องกังวลเรื่องป้ายราคา!

2

หนังสือ โดยเฉพาะคนที่ชอบอ่าน ถึงแม้ว่าพวกเขาจะไม่ใช่หนอนหนังสือตัวยงแต่เชื่อสิว่าการให้หนังสือดีๆมีสาระนั้นพวกเขาต้องชอบแน่ๆ ที่สำคัญอย่าลืมห่อปกให้เรียบร้อยด้วยล่ะ

3

ผลิตภัณฑ์จากร้านขายยา ใครก็ตามที่ได้รับต้องได้ใช้ประโยชน์อย่างแน่นอนตั้งแต่เล็บปลอม ลูกอม ไปจนถึงยาสีฟัน

4

บัตรชมภาพยนตร์ หากผู้ที่รับของขวัญชิ้นนี้กำลังมีความรักพวกเขาสามารถอัพเกรดระดับที่นั่งของตัวเองได้ หรือถ้าพวกเขามีลูกก็สามารถเจียดค่าจ้างพี่เลี้ยงเด็กไปเป็นกาแฟสักถ้วยหลังดูหนังจบก็ได้

5

ของขวัญทำมือ การใช้เวลาเพื่อทำสิ่งของบางอย่างเพื่อให้อีกฝ่ายประทับใจเป็นการกระทำที่น่ารักมาก แม้จะไม่มีสิ่งใดรับประกันว่าการ์ดของขวัญสุดพิเศษหรือของตกแต่งฝีมือคุณจะถูกส่งต่อไปยังคนรุ่นต่อไปแต่ก็เป็นไปได้ว่าทุกคนจะชื่นชอบและมีความสุขอย่างน้อยก็ในช่วงเวลาเหล่านั้น เมื่อพูดถึงการให้ของขวัญคนส่วนใหญ่มักจะมีคำถามว่า “ผู้รับจะถูกใจไหม?” ดังนั้นเราควรทำให้ดีที่สุดเพื่อไม่ให้รู้สึกค้างคาใจดีกว่า..ทั้งในช่วงเทศกาลวันหยุดยาวและตลอดทั้งปี

Blogger : Audra Williams

Source : brit.co