Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Important Questions About Bridesmaids
3 คำถามสำคัญเกี่ยวกับบรรดาเพื่อนเจ้าสาว

ในการเตรียมงานแต่งมักจะเกิดคำถามขึ้นมามากมายแต่ใครล่ะจะเป็นผู้ตอบคำถามเหล่านั้น ยกตัวอย่างเช่นในวันสำคัญของคุณ แขกทุกคนควรจะดูดีและรู้สึกดีไม่แพ้กันแต่จะทำอย่างไรล่ะ? คุณควรพิจารณากฎง่ายๆไม่กี่ข้อตรงนี้และปฏิบัติตามสักหน่อย ในงานแต่งงานไม่ได้มีเจ้าสาวเพียงคนเดียวที่ควรแต่งหน้าแต่งตัวให้ดูสวยงามน่ามอง แต่ควรรวมถึงบรรดาเพื่อนๆเจ้าสาวด้วย ในฐานะเพื่อนสนิทของเจ้าสาว คุณควรห่วงภาพลักษณ์และความรู้สึกของพวกเธอด้วย ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า หน้า ผม ควรจัดเตรียมให้เข้ากัน ว่าแต่ใครจะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ล่ะ? และนี่คือคำถามง่ายๆที่เกิดขึ้นกับเจ้าสาวระหว่างที่กำลังเตรียมงานแต่งงานอยู่

1. ใครจะเป็นผู้รับผิดชอบค่าแต่งหน้าทำผม?

ในบางงานไม่มีค่าใช้จ่ายสำหรับการแต่งหน้าทำผมของบรรดาเพื่อนเจ้าสาว แต่ถ้าคุณต้องการให้งานออกมาเป็นมืออาชีพก็ควรเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายส่วนนั้นเอง เนื่องจากพวกนางก็ซื้อชุดราตรีมาแล้ว บางทีอาจต้องเสียค่าเดินทางและค่าที่พักเพิ่มอีกเพื่อมาร่วมงานของคุณ แต่ถ้าคุณไม่มีงบพอสำหรับช่างแต่งหน้าทำผมให้เพื่อนเจ้าสาว ไม่ต้องห่วง..เชื่อสิเดี๋ยวพวกนางก็เนรมิตทรงผมสุดสวยมากันเองแหละ

2. ขอให้เพื่อนเจ้าสาวทำเล็บเรียบๆไม่ฉูดฉาดได้ไหม?

การทำเล็บสามารถทำล่วงหน้าได้ แต่ในกรณีนี้เราควรนัดเพื่อนเจ้าสาวทุกคนให้ไปทำเล็บพร้อมกันและควรเลือกสีเล็บให้เหมาะกับงาน การทำเล็บพร้อมกับขวดแชมเปญอาจกลายเป็นงานเลี้ยงสละโสดขนาดย่อมๆของสาวๆ แต่คงไม่ดีแน่หากเปลี่ยนจากแชมเปญเป็นเตกีล่า เพราะมันอันตรายมาก!

3. ขอให้เพื่อนเจ้าสาวหาอะไรปิดรอยสักไว้ได้ไหม?

ช่างแต่งหน้าจะอาศัยเครื่องสำอางและใช้เทคนิคใหม่ๆในการปิดรอยสักไว้ หากคุณเอาผ้าคลุมไหล่ไว้ก็โอเค หรือสวมเสื้อคลุมทับเลยก็ใช้ได้เหมือนกัน แต่ต้องแน่ใจว่าวิธีที่คุณเลือกไม่ทำให้งานดูแย่ อันที่จริงเพื่อนเจ้าสาวที่มีรอยสักที่หลังจะไม่ส่งผลกระทบต่อความหรูหราของงานแต่ง ดังนั้นไม่ควรใส่ใจมากเกินไป สิ่งเดียวที่จะสร้างบรรยากาศในแง่บวกคือความมีอัธยาศรัยดีของเจ้าภาพ, องค์ประกอบโดยรวมและรูปแบบของงานเฉลิมฉลอง

หากคุณปฏิบัติตามกฎพื้นฐานง่ายๆเหล่านี้ รับรองว่างานแต่งของคุณจะประสบความสำเร็จ ทั้งเพื่อนเจ้าสาวและแขกผู้มีเกียรติทั้งหลายก็จะมีความสุขไปพร้อมๆกับคู่บ่าวสาวด้วย

Source : mail.wmnlife.com