Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Keep Your Cats Entertained with These Household Items
สร้างความบันเทิงให้แมวด้วยของใช้ง่ายๆภายในบ้านเหล่านี้

สร้างความบันเทิงให้แมวด้วยของใช้ง่ายๆภายในบ้าน

การทำให้แมวของคุณมีความสุขนั้นง่ายกว่าที่ใครหลายๆคนคิด นี่คือของเล่นแมวแบบง่ายๆแถมราคาไม่แพงที่สามารถทำให้เจ้าเหมียวของคุณมีความสุขและกระฉับกระเฉงอยู่ตลอดเวลา แมวของฉันก็เหมือนกับแมวบ้านทั่วๆไปไม่ว่าจะมีนิสัยขี้เกียจ ชอบง่วงเหงาหาวนอน และน้ำหนักตัวเยอะเกินไป เจ้าเหมียวเหล่านี้จะมีกล่องที่เต็มไปด้วยของเล่นซึ่งสามารถเล่นได้ทุกเมื่อแต่ไม่นานพวกมันก็จะรู้สึกเบื่อไปเองยกเว้นเฉพาะตอนที่พวกมันอยากเล่น ทาสแมวอย่างเราจึงจำเป็นต้องหาของเล่นใหม่ๆมาปรนเปรอหรือไม่ก็คอยหมุนเวียนของเล่นอยู่เรื่อยๆทุกสัปดาห์เพื่อดึงดูดความสนใจจากพวกมัน แน่นอนว่าคุณอาจต้องเสียเงินมหาศาลเพื่อสร้างความบันเทิงให้แก่เจ้าเหมียวและทำให้พวกมันแข็งแรงอยู่เสมอ นอกจากนี้ยังมีการประเมินว่าอุตสาหกรรมสัตว์เลี้ยงในปี 2011 มีเงินหมุนเวียนมากกว่า 5 หมื่นล้านดอลลาร์ด้วย

คนส่วนใหญ่ไม่รู้ว่าพวกเขาสามารถนำของเล่นเหล่านั้นมาใช้ใหม่ได้ ทุกอย่างขึ้นอยู่กับว่าคุณนำออกมาใช้บ่อยแค่ไหน แต่บ้านของฉันจะสลับหมุนเวียนของเล่น 2-3 ชิ้นทุกๆ 2-3 วันเพื่อทำให้พวกมันดูใหม่ทุกครั้งที่เราหยิบออกมา และนี่คือของใช้ภายในบ้านที่เราสามารถนำมาประยุกต์เป็นของเล่นแมวได้

หนังยางรัดผม

หนังยางรัดผม ของเล่นแมว

หนังยางเหล่านี้ราคาถูกมากแถมที่บ้านมีเป็นกระบุงเลย และที่ดีกว่านั้นคือหนังยางใช้แล้วเพราะมีกลิ่นของเจ้าของติดอยู่ด้วยซึ่งจะทำให้เจ้าเหมียวรู้สึกชื่นชอบยิ่งกว่าเดิม จงจำไว้ว่าแมวจะชอบสิ่งที่มีกลิ่นแตกต่างจากตัวเอง

ก้อนกระดาษขยำ

ก้อนกระดาษขยำ ของเล่นแมว

นอกจากจะง่ายแล้วคุณยังสามารถทำขึ้นมาได้ตลอดเวลาทั้งจดหมายที่ไม่ใช้แล้วหรือเอกสารเก่าๆจากโรงเรียน โดยปกติแมวจะหลงใหลวัตถุที่เคลื่อนที่ออกจากตัวมันเพราะมันจะรู้สึกตื่นเต้นที่ได้ไล่ตาม หรือคุณจะลองกระดาษแบบอื่นบ้างก็ได้ เช่น กระดาษที่ฉีกจากสันห่วงของสมุดบันทึกเพราะริ้วเล็กๆตรงขอบกระดาษจะกระตุ้นความสนใจจากแมวได้เป็นอย่างดี

สันห่วงหรือกระดูกงู

สันห่วงหรือกระดูกงู ของเล่นแมว

แมวจะชอบสิ่งของที่มีรูปร่างแปลกประหลาดหรือสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างรวดเร็ว คุณสามารถนำสันห่วงของสมุดบันทึกเล่มเก่ามาทำเป็นของเล่นแมวได้ง่ายๆโดยการตัดแบ่งเป็นขดลวดเล็กๆซึ่งจะกลิ้งไปตามพื้นแข็งๆหรือพื้นกระเบื้องได้

เชือกผูกรองเท้า

เชือกผูกรองเท้า ของเล่นแมว

เชือกผูกรองเท้าเป็นของโปรดของเจ้าเหมียวส่วนใหญ่เนื่องจากมันจะไปพันกับกรงเล็บแมวและคุณในฐานะเจ้าของก็ต้องลากพวกมันไปตามพื้นหรือล่อให้พวกมันกระโดดขึ้นมา แค่ดึงเชือกผูกรองเท้าออกมาจากรองเท้าคู่เก่า (แต่อย่าสกปรกเกินไปนะ) เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ของเล่นแมวที่อัดแน่นไปด้วยกลิ่นที่มาจากนอกบ้านแล้ว

กิ๊บดำ

กิ๊บดำ ของเล่นแมว

นี่ก็ใช่! ที่บ้านมีกิ๊บดำเป็นกุรุสเลย ที่สำคัญราคาถูกมาก กิ๊บดำส่วนใหญ่จะมีขอบหยักและขอบเรียบซึ่งทำให้พวกมันพิเศษและเคลื่อนที่ไปตามพื้นแข็งๆได้อย่างง่ายดาย การกางกิ๊บดำออกเป็นรูปตัว V จะช่วยเพิ่มมิติขึ้นมาอีกเล็กน้อย

ห่วงฝาขวดนมพลาสติก

ห่วงฝาขวดนมพลาสติก ของเล่นแมว

เมื่อคุณซื้อนมขวดใหม่ บางยี่ห้อจะมีฝาดึงอีกชั้นหลังจากที่ปิดเกลียวเปิดขวดแล้ว (ลักษณะการดึงคล้ายกับห่วงอลูมิเนียมที่ใช้ดึงสำหรับเปิดกระป๋องน้ำอัดลม) ห่วงนั้นแหละมันจะมีกลิ่นเหมือนกับนมและแน่นอนว่าแมวทุกตัวชอบนมยิ่งกว่าสิ่งอื่นใด หรือถ้าบางยี่ห้อไม่มีฝาดึงด้านในอีกชั้นก็ให้ใช้ห่วงวงกลมที่ล็อกอยู่รอบบริเวณฝาขวดก่อนที่จะปิดเกลียวเปิดขวดก็ได้ เพราะยังไงคุณก็ต้องซื้อนมอยู่แล้ว..จริงไหมล่ะ? ประหยัดค่าของเล่นแมวไปได้เยอะเลย

คำเตือน ของใช้บางรายการอาจเป็นอันตรายต่อสัตว์บางประเภทซึ่งมีแนวโน้มว่าจะกินของใช้เหล่านี้เข้าไป ดังนั้นโปรดใช้วิจารณญาณในการปฏิบัติตามข้อแนะนำนี้

Blogger : Justin Willhite

Source : lifehacker.com