Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

This Is What The Inside Of A $53 Million Jet Looks Like
ภาพห้องโดยสารของเครื่องบินมูลค่า 53 ล้านเหรียญ (1,700 ล้านบาท)

ห้องโดยสารของเครื่องบินที่มีมูลค่าถึง 53 ล้านเหรียญ

Photo Credit : Embraer

เมื่อเข้าไปในเครื่องบิน Embraer Lineage 1000E คุณจะรู้สึกราวกับว่ากำลังก้าวเข้าสู่โลกที่เต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสุดหรูหราและประณีตเท่าที่สำนักงานบริหารการบินแห่งชาติจะจัดสรรมาให้คุณได้ ด้วยมูลค่ากว่า 53 ล้านเหรียญสหรัฐหรือราวๆ 1,700 ล้านบาท จึงทำให้เครื่องบินส่วนตัวลำนี้ซึ่งเปิดตัวเมื่อต้นปีในงาน EBACE ณ กรุงเจนีวากลายเป็นนวัตกรรมที่ผู้คนหมายปองมากที่สุด การสร้างความประทับใจมิรู้ลืมให้แก่บรรดาลูกค้าคือหน้าที่ส่วนหนึ่งของ เจย์ บีเวอร์ ในฐานะรองประธานกลุ่มการออกแบบภายในของ Embraer Executive Jets บีเวอร์กล่าวว่า “มีการติดตั้งเตาผิงเพิ่มเข้าไปในห้องโดยสารหลัก นอกจากนี้ยังมีกฎข้อบังคับและมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยที่เข้มงวดมากขึ้นกว่าเดิม” นับว่า Embraer Lineage 1000E คือเครื่องบินส่วนตัวที่หรูหราที่สุดรวมทั้งสะท้อนให้เห็นถึงอนาคตของอุตสาหกรรมการบินด้วย

เครื่องบินที่มีมูลค่าถึง 53 ล้านเหรียญ

เครื่องบิน Embraer Lineage 1000E ไม่ต่างจากที่อยู่อาศัยติดปีกขนาด 800 ตารางฟุต ทีมงานของบีเวอร์ได้ใช้วัสดุต่างๆตกแต่งห้องโดยสารภายในเครื่องบินทั้ง 5 โซนได้แก่ หนังชั้นดี ขนสัตว์ และผ้าไหม บีเวอร์กล่าวว่า “เราทุ่มเทเวลามหาศาลในการค้นหาวัสดุและผลิตภัณฑ์ต่างๆเพื่อลูกค้าคนสำคัญ หากลูกค้ามีคำถาม เราก็เตรียมคำตอบไว้เรียบร้อยแล้ว”

นี่คือภาพห้องโดยสารของเครื่องบินที่มีมูลค่าถึง 53 ล้านเหรียญ (1,700 ล้านบาท)

“สิ่งที่ทำให้เครื่องบิน Lineage 1000E แตกต่างจากเครื่องบินส่วนตัวลำอื่นๆคือขนาด ซึ่งหมายความว่ามันสามารถบินเข้าไปในสนามบินขนาดเล็ก เช่น Aspen, CO และ Teterboro ในรัฐนิวเจอร์ซีย์ได้ เนื่องจากสนามบินเหล่านี้จำกัดความยาวปีกและน้ำหนักของเครื่องบิน

Lineage 1000E

Photo Credit : Tif Hunter Photography

บีเวอร์กล่าวว่า “เครื่องบินลำนี้มีพื้นที่จำกัด เราจึงต้องออกแบบให้พื้นที่ทุกส่วนสามารถใช้ประโยชน์ได้อย่างคุ้มค่ามากที่สุด ขณะที่การตอบสนองความต้องการของลูกค้าก็ต้องไม่ขาดตกบกพร่อง”

ห้องโดยสารของเครื่องบินที่มีมูลค่าถึง 1,700 ล้านบาท

อุปกรณ์อำนวยความสะดวกภายในเครื่องบินส่วนตัวลำนี้มีตั้งแต่โทรทัศน์ 42” ซึ่งตั้งอยู่บนโต๊ะที่ไม่ต้องเก็บไม่ว่าจะเป็นตอนที่เครื่องบินขึ้นหรือลงจอด นอกจากนี้ยังมี Apple TV, Airplay, Wi-Fi และอื่นๆอีกมากมายราวกับว่าที่นี่คือบ้านของคุณ

เครื่องบินที่มีมูลค่าถึง 1,700 ล้านบาท

บีเวอร์กล่าวเสริมอีกว่า “เตียงนอนขนาดควีนไซส์จะอยู่แยกจากอ่างอาบน้ำส่วนตัว หน้าที่ของผมคือทำให้ลูกค้ารู้สึกราวกับว่านี่คือบ้านของพวกเขา ไม่ใช่การติดอยู่ในพื้นที่ทรงกระบอกขนาดเล็กเป็นเวลาหลายชั่วโมง”

เครื่องบินพันล้านบาท

เครื่องบิน Lineage 1000E มาพร้อมกับห้องอาบน้ำขนาดใหญ่ซึ่งมีถังน้ำร้อนความจุ 30 ลิตรเป็นของตัวเอง (แยกจากส่วนที่ใช้กับเครื่องล้างจานบนเครื่องบิน) ห้องอาบน้ำนี้มีพื้นและผนังทำจากหิน แสงแดดจะลอดผ่านหน้าต่างเข้ามาขณะที่คุณกำลังอาบน้ำอยู่ที่ความสูงระดับ 41,000 ฟุต

เครื่องบินหลายล้านเหรียญ

นี่คือมุมมองของบีเวอร์ซึ่งสะท้อนภาพห้องโดยสารในอนาคตของเครื่องบินส่วนตัว “เราไม่ใช้เทคโนโลยีเพื่อทำให้รู้สึกว่าพื้นที่ภายในเครื่องบินกว้างขึ้น แต่เราจะใช้ประโยชน์จากพลังแห่งธรรมชาติแทนโดยการเพิ่มหน้าต่างให้แสงแดดผ่านเข้ามา”

เครื่องบินราคาแพงมาก

Blogger : Nick Mafi for Architectural Digest.

Source : huffingtonpost.com