Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Innovative Ways To Organise Your Home With Your Photos
8 วิธีสุดสร้างสรรค์ในการตกแต่งบ้านด้วยภาพถ่าย

ว่ากันว่าภาพหนึ่งภาพสามารถแทนคำพูดได้เป็นพันคำ แต่เราทุกคนล้วนรู้ดีว่าภาพบางภาพมีค่ามากกว่านั้นอย่างมหาศาล ไม่ว่าจะเป็นความทรงจำหรืองานศิลป์ชิ้นเอกที่คุณสามารถนำมาแขวนบนผนังได้ แล้วภาพถ่ายที่จะทำให้บ้านของคุณดูโดดเด่นและเป็นระเบียบล่ะ? ทำได้สิ..เอาเลย ปัจจุบันภาพถ่ายมักจะถูกเก็บอยู่ในสมาร์ทโฟนหรือบัญชีออนไลน์เสียเป็นส่วนใหญ่ แต่ด้วยเครื่องพิมพ์คุณภาพสูงจึงทำให้สามารถพิมพ์และถ่ายทอดทุกช่วงเวลาแห่งการผจญภัยอันน่าจดจำออกมาเป็นสิ่งที่มีประโยชน์และนำมาตกแต่งบ้านรวมถึงชีวิตของคุณให้เป็นระเบียบเรียบร้อยได้ นี่คือแนวคิดง่ายๆ รวดเร็ว และสร้างสรรค์เพื่อให้คุณได้ริเริ่ม

1. ตกแต่งด้วยเสื้อผ้า

วิธีสุดสร้างสรรค์ในการตกแต่งบ้านด้วยภาพถ่าย

Photo Credit : hp-printing.tumblr.com

คุณไม่จำเป็นต้องเป็นเศรษฐินีเพื่อเนรมิตแหล่งพักพิงให้แก่เสื้อผ้าของคุณ เพียงถ่ายภาพเสื้อผ้าตัวโปรดของคุณและพิมพ์ออกมาจากนั้นก็นำไปติดบนกระดานและตกแต่งด้วยสีชอล์ก หรือไม่ก็ติดไว้ด้านในตู้เสื้อผ้าเพื่อเตรียมว่าวันนี้คุณจะแต่งตัวอย่างไร หรือถ้าคุณสามารถสร้างกระดานขึ้นมาเองได้ก็ลงมือทำซะ

2. ตู้เสื้อผ้าอินสตาแกรม

ตู้เสื้อผ้าอินสตาแกรม

Photo Credit : craftsbyamanda.com

เปลี่ยนตู้เสื้อผ้า ตู้กับข้าว หรือแม้แต่ตู้เย็นให้กลายเป็นพื้นที่จัดแสดงภาพถ่ายที่สามารถเป็นแรงบันดาลใจให้แก่คุณได้ ที่สำคัญยังเป็นวิธีที่น่าสนใจในการนำเพจอินสตาแกรมมาไว้ในชีวิตจริงของตัวเอง การจัดทุกอย่างให้เรียบร้อยไม่เคยสนุกอะไรอย่างนี้มาก่อนเลย

3. ผนังภาพถ่ายแบบ DIY

ผนังภาพถ่ายแบบ DIY

Photo Credit : www.smallfriendly.com

อยากตกแต่งบ้านให้ดูทันสมัยไหม? งั้นก็ลองนำภาพถ่ายมาแปะให้ทั่วผนังบ้านเลยสิ น่าสนใจกว่าสีทาบ้านและดูเป็นส่วนตัวมากกว่าวอลล์เปเปอร์เสียอีก คุณสามารถพิมพ์ภาพถ่ายออกมาจัดแสดงบนผนังได้นับไม่ถ้วนทั้งภาพถ่ายของลูกๆ คนในครอบครัว และเพื่อนๆ แทนที่จะเป็นภาพถ่ายสำคัญเพียงไม่กี่ภาพ

4. สมุดบันทึก DIY ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Tumblr

สมุดบันทึก DIY

Photo Credit : YouTube Ann Le {Anneorshine}

สมุดบันทึกสไตล์ Tumblr จาก Life Ann Style เหล่านี้เหมาะสำหรับการจดบันทึกความฝัน เป้าหมาย และนัดหมายกับหมอ คุณควรเลือกภาพถ่ายสร้างแรงบันดาลใจ เช่น การผจญภัยในต่างแดนที่น่าจดจำหรือเหตุการณ์สำคัญต่างๆในปีแรกของลูกน้อยของคุณ

5. ภาพถ่ายในขวดแก้วสไตล์วินเทจ

ภาพถ่ายในขวดแก้วสไตล์วินเทจ

Photo Credit : modpodgerocksblog.com

ภาพถ่ายสุดโปรดของคุณสามารถย้ายไปวางไว้บนพื้นผิวแบบไหนก็ได้ไม่ว่าจะเป็นขวดโหล เหยือกแก้ว แจกัน และภาพถ่ายในขวดแก้วสไตล์วินเทจจาก Mod Podge Rocks เหล่านี้จะสร้างสีสันให้แก่ห้องของคุณ

6. ภาพถ่ายแม่เหล็กติดตู้เย็น

ภาพถ่ายแม่เหล็กติดตู้เย็น

Photo Credit : missfreddy.com

การตกแต่งห้องครัวไม่เคยเป็นเรื่องง่ายหรือน่ารักขนาดนี้มาก่อน

7. กล่องเก็บของหรือกล่องรองเท้าติดภาพถ่าย

กล่องรองเท้าติดภาพถ่าย

Photo Credit : Bob Barkany via Getty Images

ในยุคของพินเทอเรสต์และอินสตาแกรมทำให้คุณหมดข้ออ้างเกี่ยวกับวิธีแก้ปัญหาในการเก็บของ เทคนิคง่ายๆนี้จะทำให้กล่องเก็บของของคุณมีเสน่ห์ขึ้นมาทันที ขณะเดียวกันก็ช่วยให้คุณรู้ว่าจริงๆแล้วคุณมีรองเท้าทั้งหมดกี่คู่ เพียงถ่ายภาพรองเท้าและเก็บรองเท้าไว้ในกล่องพลาสติกใสหรือกล่องกระดาษพร้อมกับติดภาพถ่ายเหล่านั้นไว้ พวกมันจะทำหน้าที่เป็นฉลากเพื่อบอกว่ามีอะไรอยู่ข้างใน วิธีนี้ยังใช้ได้กับที่เก็บกระเป๋า เครื่องประดับอื่นๆ และของเล่นเด็กด้วย

8. โต๊ะกลางที่เต็มไปด้วยภาพถ่ายครอบครัว

โต๊ะกลางที่เต็มไปด้วยภาพถ่ายครอบครัว

Photo Credit : onemomwithamission.blogspot.co.uk

ภาพถ่ายครอบครัวที่รักของคุณสามารถนำมาชุบชีวิตให้แก่เฟอร์นิเจอร์เก่าๆได้ แม้แต่ขอบประตูหรือหน้าต่างก็เนรมิตให้กลายเป็นกรอบรูปสวยเก๋ได้เช่นเดียวกับโต๊ะหรือตู้อื่นๆภายในบ้าน

Blogger : Jennifer Barton

Source : huffingtonpost.co.uk