Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

วิธีปรับแต่งภาพโดยใช้ฟิลเตอร์
ให้เหมือนกับผู้ทรงอิทธิพลในอินสตาแกรม

เราได้พูดคุยกับผู้ทรงอิทธิพล 6 คนเกี่ยวกับการปรับแต่งภาพของพวกเขา อันที่จริงทุกคนยอมรับว่าพวกเขาใช้โปรแกรมอื่นอย่าง VSCO หรือ Lightroom เพื่อปรับแต่งภาพซึ่งมีทั้งหมดสามแบบด้วยกันได้แก่ 1.ภาพที่ยังไม่ได้ปรับแต่ง 2.ภาพที่ใช้ฟิลเตอร์ซึ่งเป็นฝันร้ายของพวกเขา และ 3.ภาพที่ใช้ฟิลเตอร์ในอุดมคติ เอาล่ะรายละเอียดทั้งหมดอยู่ด้านล่างนี้แล้ว

Tommy Lei aka
IG : @mybelonging

ผมมักจะหลีกเลี่ยงฟิลเตอร์ที่ดูรุนแรง ตัดกันสูง และรกมากเกินไปซึ่งแอปต่างๆที่ผมใช้มีตั้งแต่ Afterlight ไปจนถึง VSCO ด้านล่างนี้คุณจะเห็นภาพเดียวกันในสองเวอร์ชั่น ภาพทางซ้ายคือภาพดั้งเดิม ส่วนภาพทางขวาคือภาพที่ผ่านการปรับแต่งแล้วในรูปแบบที่เขามักจะหลีกเลี่ยง

ใช้ฟิลเตอร์ให้เหมือนกับผู้ทรงอิทธิพลในอินสตาแกรม

ผมนิยมสร้างบรรยากาศและความสุนทรียภาพซึ่งเหมาะกับภาพโดยรวมของผม ด้วยเหตุนี้ผมจึงชอบฟิลเตอร์ที่ส่งเสริมความงามของภาพมากกว่าการทำให้ว้าวุ่นใจ VSCO X คือสุดยอดแอปพลิเคชั่นการปรับแต่งภาพของผม แต่ตอนนี้ผมชอบใช้ชุด AL เป็นหลักเนื่องจากมันช่วยเพิ่มแสงสว่างให้กับภาพได้แม้ว่าจะถ่ายในที่มืดหรือในสภาพที่มีแสงน้อย หรือถ้าผมต้องการความชัดเจนกว่านั้นก็จะใช้ Adobe Photoshop ครับ และนี่คือภาพที่ Lei ปรับแต่งตามความชอบของเขา

ใช้ฟิลเตอร์ อินสตาแกรม

Steffy Degreff aka
IG : @steffy

แอปพลิเคชั่นหนึ่งที่ฉันไม่เคยใช้เลยคือ VSCO ฉันชอบ Afterlight มากกว่าเพราะรู้สึกว่าฟิลเตอร์ของ VSCO มีคอนทราสต์สูงเกินไปและสีไม่อิ่มตัว ที่สำคัญฉันเกลียดสีฟ้าด้วย ด้านล่างนี้คือหนึ่งในภาพที่ยังไม่ผ่านการปรับแต่ง (ซ้าย) และภาพเดิมที่ปรับแต่งในรูปแบบที่เธอไม่ชอบ

ฟิลเตอร์ อินสตาแกรม

ฉันมักจะใช้ฟิลเตอร์ Cascade ของ Afterlight รวมทั้งเครื่องมือ Snapseed ด้วย และปกติฉันก็จะแต่งภาพให้ดูอบอุ่นด้วยตัวเลือกในอินสตาแกรม! นี่คือภาพเดียวกันกับด้านบนซึ่งใช้ฟิลเตอร์และผ่านการปรับแต่งในรูปแบบที่เธอชอบ

อินสตาแกรม ฟิลเตอร์

Bianca Valle aka
IG : @vbiancav

ฉันเกลียดเวลาที่เห็นคนใช้ Facetune ทุกครั้งที่คุณใช้ Facetune แปลว่าคุณกำลังหลอกตัวเองอยู่! ขอความเป็นธรรมชาติกว่านี้หน่อยได้ไหม! ภาพทางซ้ายคือภาพที่ยังไม่ผ่านการปรับแต่ง ส่วนภาพทางขวาคือภาพที่ใช้ฟิลเตอร์ของ Facetune

ฟิลเตอร์ ไอจี

ฉันชอบฟิลเตอร์ของ VSCO โดยเฉพาะ A6 เพื่อภาพที่สดใสและมีคอนทราสต์สูง นี่คือภาพที่ผ่านการปรับแต่งในรูปแบบที่เธอชอบ

ไอจี ฟิลเตอร์

Tess and Sarah Behannon aka
IG : @tess_and_sarah

เราไม่นิยมใช้ฟิลเตอร์ที่มีความอิ่มตัวมากซึ่งเปลี่ยนสีดั้งเดิมมากเกินไป เช่น C4, L11, Q3, Q2 และ L5 ใน VSCO หรือฟิลเตอร์อื่นๆในอินสตาแกรม ภาพทางซ้ายยังไม่ผ่านการปรับแต่ง ส่วนภาพทางขวามีการใช้ฟิลเตอร์ L11 ของ VSCO

ฟิลเตอร์ IG

เรามักจะใช้ฟิลเตอร์ C5 ใน VSCO เพราะโทนสีน้ำตาลของมัน เราไม่ใช้ฟิลเตอร์ของอินสตาแกรมเพราะนั่นไม่ใช่แนวของเรา ส่วนใหญ่สีสดเกินไปเมื่อเทียบกับความเรียบง่ายของ VSCO ด้านล่างนี้คือภาพที่ผ่านการปรับแต่งโดยการใช้ฟิลเตอร์ที่พวกเขาชอบ

IG ฟิลเตอร์

Lindsey Louie aka
IG : @lindseyalouie

เป้าหมายของฉันคือการรักษาความเป็นธรรมชาติของภาพไม่ให้ดูเยอะมากเกินไป ภาพทางซ้ายยังไม่ผ่านการปรับแต่ง ส่วนภาพทางขวามีการใช้ฟิลเตอร์ที่เธอไม่ชอบ

การใช้ฟิลเตอร์ในอินสตาแกรม

ฉันชอบฟิลเตอร์โทนสีกลางๆ เช่น ดำ ขาว แทน ฟ้า และเขียวโดยเฉพาะ M5 ซึ่งสามารถเพิ่มความอบอุ่นให้กับภาพได้ดีเลยทีเดียว แถมฉันยังชอบวางฟิลเตอร์สองอันซ้อนกันในแอพนี้เพื่อให้ง่ายต่อการปรับแต่งภาพให้สวยด้วย นอกจากนี้ Louie ก็ใช้ Snapseed เพื่อเพิ่มรายละเอียดโดยที่ไม่กระทบกับภาพโดยรวม ล่าสุดเธอใช้ Lightroom เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับกระบวนการปรับแต่งภาพของเธอ ด้านล่างนี้คือภาพที่ใช้ฟิลเตอร์ในรูปแบบที่เธอชอบ

ใช้ฟิลเตอร์ในอินสตาแกรม

Amanda Weldon aka
IG : @belowtheblonde

เธอมักจะถ่ายภาพโดยการใช้กล้องมากกว่าโทรศัพท์และนิยมใช้ Adobe Lightroom เพื่อเพิ่มความรู้สึกประทับใจส่วนตัว ฟิลเตอร์โปรดของฉันคือ VSCO Film 02 และโดยทั่วไปฉันนิยมใช้ฟิลเตอร์ Kodak Portra 400 VC เธอไม่ชอบฟิลเตอร์ที่ทำให้ภาพของเธอเสียหรือฟิลเตอร์อย่าง Kodak Portra 400 NC ++ ที่จะทำให้ภาพดูมืดและมัวๆ ภาพทางซ้ายคือภาพดั้งเดิมยังไม่ผ่านการปรับแต่ง ส่วนภาพทางขวามีการปรับแต่งในรูปแบบที่เธอไม่ชอบโดยการใช้ Kodak Portra 400 NC ++

ฟิลเตอร์ในอินสตาแกรม

แต่ละภาพมีความแตกต่างกันและจำเป็นต้องได้รับการปรับแต่งเพื่อเน้นคุณภาพที่ดีที่สุด นี่คือภาพเดิมซึ่งใช้ฟิลเตอร์ Kodak Portra 400 VC และการปรับแต่งอื่นๆ

ฟิลเตอร์ในไอจี

เห็นได้ชัดว่าผู้ทรงอิทธิพลแต่ละคนมีรสนิยมส่วนตัวไม่เหมือนกันและพวกเขาก็มีวิธีสร้างสุนทรียภาพที่เหมาะกับตัวเองด้วย กระบวนการดังกล่าวซับซ้อนกว่าการคลิก “Valencia” จากนั้นก็โพสต์รูปออกไป

Blogger : Julia Brucculieri

Source : huffpost.com