Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How To Tell Your Parents You Have A Tattoo
จะบอกพ่อแม่อย่างไรดีว่าคุณมีรอยสัก โดยไม่ทำให้พวกท่านสติแตก

จะบอกพ่อแม่อย่างไรดีว่าคุณมีรอยสัก

เอาล่ะคุณตัดสินใจแล้วว่าจะไปสัก คุณเลือกแบบเจ๋งๆรวมถึงร้านที่จะไปสักเรียบร้อยแล้ว ที่สำคัญคุณบอกเพื่อนๆไปหมดแล้วด้วยว่าคุณตื่นเต้นจนตัวสั่นมากแค่ไหน ขั้นตอนสุดท้ายคือคุณต้องคิดแล้วล่ะว่าจะแต่งตัวและเลือกฟิลเตอร์แบบไหนในการถ่ายรูปลงอินสตาแกรม รวมทั้งจะบอกพ่อแม่เมื่อไหร่และอย่างไรดีว่าคุณมีรอยสักแล้ว ใช่ไหม? อันที่จริงเสื้อผ้าและรูปถ่ายสามารถรอได้จนกว่าคุณจะสักเสร็จเรียบร้อยแล้ว แต่สำหรับพ่อแม่โดยเฉพาะถ้าพวกท่านไม่ใช่แฟนพันธุ์แท้ด้านรอยสักคุณควรหาทางบอกพวกท่านตั้งแต่เนิ่นๆนะ แน่นอนว่าพวกท่านไม่สามารถบังคับให้คุณไปลบออกได้ และคงไม่เลยเถิดไปถึงขั้นที่พวกท่านจะเลื่อยรอยสักเหล่านั้นออก แต่พวกท่านไม่พอใจแน่หากคุณทำลงไปโดยไม่บอกล่วงหน้า แม้การบอกพ่อแม่ว่าคุณจะทำในสิ่งที่พวกท่านเกลียดนั้นเป็นเรื่องยาก แต่เรามีวิธีและนี่คือคำแนะนำของฉัน

1. พยายามเกริ่นเข้าไว้และบ่อยๆ

บอกพ่อแม่อย่างไรดีว่าคุณมีรอยสัก พยายามเกริ่นเข้าไว้และบ่อยๆ

คุณควรเกริ่นกับพ่อแม่ก่อนที่คุณจะไปสักจริงๆ พวกท่านอาจหัวเราะและบอกว่า “เอาเลยสิ” ยิ่งถ้าคุณเกริ่นบ่อยๆ (แต่อย่าบ่อยเกินจนดูเหมือนตั้งใจ) พวกท่านจะเริ่มรู้แล้วว่าคุณไม่ได้พูดเล่น และเมื่อคุณตัดสินใจทำจริงๆ พวกท่านจะไม่รู้สึกตกใจเท่าไหร่

2. เลือกลายที่พวกท่านไม่เกลียดมาก

บอกพ่อแม่อย่างไรดีว่าคุณมีรอยสัก เลือกลายที่พวกท่านไม่เกลียดมาก

คุณจะสักลายไหนบนเรือนร่างนั่นก็เป็นเรื่องของคุณแล้ว ไม่ว่าจะเป็นหัวใจดวงเล็กๆหรือคำพูดเด็ดๆกินใจจากในหนังที่พ่อแม่ของคุณไม่เคยดูมาก่อน ลุยเลย! แต่ต้องเตรียมรับมือกับประโยคที่ว่า “แน่ใจแล้วเหรอว่าจะสัก?” สำหรับฉัน แม้พ่อแม่จะไม่เห็นด้วยร้อยเปอร์เซ็นต์กับการที่ฉันจะไปสัก แต่พวกท่านก็ยังหาเหตุผลที่จะบ่นไม่ได้ เพราะฉันเลือกสักคำพูดเด็ดๆจากหนังสือที่พวกท่านทั้งสองชอบอ่าน

3. บอกพวกท่านว่าคุณโตแล้ว

บอกพ่อแม่อย่างไรดีว่าคุณมีรอยสัก บอกว่าโตแล้ว

ฉันไม่ได้หมายความว่าคุณใช้เงินตัวเองแล้วพ่อแม่ไม่มีสิทธิ์ห้ามคุณนะ (ซึ่งอาจจะจริงแต่นั่นไม่ใช่ทางแก้ปัญหาที่ดีหรอก) เมื่อพูดถึงรอยสักคุณควรอธิบายว่าคุณสามารถรับผิดชอบมันได้ รวมถึงบอกตำแหน่งที่คุณจะสักด้วย (เช่น แม่ดูสิ หนูเอาผมบังไว้ก็ได้) พวกท่านอาจไม่ยินดีกับการตัดสินใจของคุณแต่อย่างน้อยพวกท่านก็รู้ว่าคุณคิดเป็นแถมฉลาดเสียด้วย

4. บอกพวกท่านว่าคุณจะสักแค่ลายเดียวนี้แหละ

บอกพ่อแม่อย่างไรดีว่าคุณมีรอยสัก บอกว่าจะสักแค่ลายเดียว

ฉันไม่สนว่านี่จะเป็นการโกหกหรือไม่และคุณอาจวางแผนที่จะสักตำแหน่งต่อไปแล้ว แต่คุณควรบอกพ่อแม่ว่าคุณจะสักแค่ลายเดียวนี้แหละ หากในอนาคตข้างหน้าคุณเปลี่ยนใจก็ค่อยคิดวิธีแก้กันตอนนั้นดีกว่า

5. หลังจากที่สักเสร็จแล้ว เล่าให้พวกท่านฟังว่าคุณเจ็บขนาดไหน

บอกพ่อแม่อย่างไรดีว่าคุณมีรอยสัก หลังสักเสร็จแล้ว เล่าให้ฟังว่าเจ็บขนาดไหน

แม้ว่าจะรู้สึกเจ็บแค่เหมือนมดกัดแต่คุณก็ควรบอกพ่อแม่ว่าคุณเจ็บจะแย่อยู่แล้ว พวกท่านจะแอบดีใจว่าคุณทรมานเพราะการตัดสินใจแย่ๆแบบนี้แหละ บางทีพวกท่านอาจคิดไปถึงว่าคุณอาจจะเข็ดและไม่กล้าไปสักอีกแล้วก็ได้

เชื่อสิว่าคำแนะนำของฉันทั้งหมดนี้มันได้ผลนะ…ลองดู

Source : bustle.com