Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How to Pose for Pictures and ALWAYS Look Good
โพสท่าอย่างไรให้ดูดีกับ 9 เคล็ดลับที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้

เราทุกคนบางครั้งก็ตกเป็นผู้เสียหายของรูปถ่ายที่ไม่ผ่านการปรุงแต่งใดๆ และเรามักจะรู้สึกทุกข์ใจไปหลายวัน แต่จงรู้ไว้ว่าการค้นหาท่าและมุมที่ดีที่สุดสามารถช่วยชีวิตเราได้ และนี่คือคู่มือการโพสท่าถ่ายรูปอย่างไรให้ดูดีกับ 9 เคล็ดลับที่สาวๆทุกคนควรรู้

1. ใช้ลิ้น

หนึ่งในเคล็ดลับที่ดีและประหลาดที่สุด คุณอาจรู้สึกแปลกแต่การแตะลิ้นบนเพดานปากขณะยิ้มเป็นวิธีหลีกเลี่ยงคางสองชั้นได้อย่างมีประสิทธิภาพเนื่องจากมันจะทำให้คอและขากรรไกรดูยาวขึ้น เราลองแล้วปรากฏว่าได้ผล! แถมยังได้ผลกับไฮดี้ คลูมและเรเน่ เซลล์วีเกอร์ ซึ่งนิยมชมชอบเคล็ดลับนี้ด้วย

โพสท่าอย่างไรให้ดูดีกับเคล็ดลับที่ผู้หญิงทุกคนควรรู้

Photo Credit : C Flanigan/FilmMagic/Getty Images

2. มุมสวยของใบหน้า

คุณควรหลีกเลี่ยงการถ่ายรูปใบหน้าตรง เนื่องจากพอไม่มีแสงเงาใบหน้าของคุณก็จะดูบาน ใหญ่ หรือสีผิวผิดเพี้ยนไปจากเดิม แต่ควรยืนบิดลำตัวเล็กน้อยและเชิดคางขึ้นหรือลดต่ำลงแทน จากนั้นก็มองสูงกว่าระดับสายตาขึ้นไป

โพสท่าให้ดูดี

Photo Credit : Imaxtree

3. บิดตัวและวางแขนให้ดี

เริ่มจากบิดตัวไป 45 องศาและเอามือเท้าเอวหันข้อศอกไปทางกล้อง จากนั้นวางเท้าข้างหนึ่งให้สูงกว่าอีกข้างเล็กน้อย ชี้ปลายเท้าไปที่กล้องและทิ้งน้ำหนักไว้บนขาที่อยู่ข้างหลัง เคยสงสัยว่าทำไมดาราทุกคนต้องโพสท่านี้ เนื่องจากการเท้าเอวจะไม่ทำให้ร่างกายดูแบน แต่ถ้าคุณรู้สึกว่าการเอามือเท้าเอวค่อนข้างฝืนเล็กน้อย งั้นลองยื่นแขนออกไปด้านข้างเล็กน้อยแทนก็ได้

วิธีโพสท่าให้ดูดี

Photo Credit : George Pimentel/amfAR15/WireImage

4. ไขว้ข้อเท้า

การไขว้ข้อเท้าจะทำให้สะโพกของคุณดูแคบลงและขาดูยาวขึ้น ส่วนท่าทางก็จะดูสบายๆหน่อย คุณยังสามารถโพสท่านี้ได้แม้ตอนที่คุณกำลังนั่งอยู่ก็ได้นะ หากมีใครต้องการถ่ายรูปคุณ เพียงนั่งตัวตรงๆและไขว้ข้อเท้า ทุกอย่างจะดูสวยขึ้นทันที

โพสท่า

Photo Credit : Imaxtree

5. อย่าทำท่าเหมือนกันทั้งกลุ่ม

กุญแจสำคัญในการถ่ายรูปกลุ่มคือ..อย่าโพสท่าแบบเดียวกันทั้งหมดเพราะมันเชยมาก นอกจากนี้เราทุกคนล้วนมีรูปร่างแตกต่างกัน ดังนั้นสายตาของผู้ชมจะถูกดึงดูดไปยังคนที่โพสท่าได้น่าสนใจที่สุด ทางที่ดีคุณควรยืนตามสะดวกและอย่าเผลอไปเลียนแบบคนที่อยู่ข้างๆล่ะ

วิธีโพสท่า

Photo Credit : Nicholas Hunt/Getty Images for H&M

6. รู้จักยิ้มให้กล้อง

การยิ้มกลายเป็นเรื่องยากเมื่อพูดถึงการถ่ายรูป หากยิ้มกว้างเกินไปคุณจะดูตลก ดังนั้นควรฝึกยิ้มให้เป็น ‘ธรรมชาติ’ บ่อยๆ การตั้งใจฉีกยิ้มมากเกินไปจะทำให้ใบหน้าตึง ตาหยี และแก้มบวมซึ่งไม่ใช่ภาพที่ดูน่าสนใจเลย คุณควรผ่อนคลายใบหน้าและเปิดปากเล็กน้อยแทนเพื่อให้ริมฝีปากล่างตรงกับส่วนโค้งของฟันบน นี่ล่ะคือความงามแบบสากลและทำให้คุณตัดสินใจได้ว่าจะอวดฟันกี่ซี่ดี หมายเหตุ..เมื่อคุณยิ้มอย่างเป็นธรรมชาติ บริเวณรอบดวงตาของคุณจะย่นขึ้นเล็กน้อยทำให้ดูมีความจริงใจมากกว่าการยิ้มทื่อๆด้วยปากเพียงอย่างเดียว

การโพสท่า

Photo Credit : Imaxtree

7. ท่าต้องสวย

คุณคงเคยได้ยินมาเป็น 1,000 ครั้งแล้ว แต่การยืนตัวตรงสามารถสร้างความแตกต่างได้จริงๆ คุณจะดูสูงสง่าเปี่ยมไปด้วยพลังแห่งความมั่นใจและเข้มแข็งอันเป็นเสน่ห์ตามธรรมชาติอยู่แล้ว

ท่าโพส

Photo Credit : Joe Schildhorn/BFA.com

8. เข้าใจสัดส่วน

นี่คือกฎขั้นพื้นฐานเลย ยิ่งอยู่ใกล้กล้องก็จะยิ่งมีขนาดใหญ่

วิธีโพสท่าถ่ายรูป

Photo Credit : Imaxtree

9. ทำตัวผ่อนคลาย

ส่วนใหญ่คุณจะทำตัวสนุกสนานและสบายๆเมื่ออยู่กับเพื่อนๆ การโพสท่าในลักษณะเหล่านี้จะทำให้คุณดูดี ประเด็นคือการทำจิตใจให้ผ่อนคลายและมีความสนุกสนานมักจะทำให้ภาพออกมาสวยงาม

โพสท่าถ่ายรูป

Photo Credit : VincenzoGrillo/Imaxtree

Blogger : Perrie Samotin

Source : stylecaster.com