Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How To Clean Your Embellished Jeans
วิธีทำความสะอาดกางเกงยีนส์ปัก

วิธีทำความสะอาดกางเกงยีนส์ปัก

เครดิตรูปภาพ : Facebook micah.gianneli | FameFlynet Pictures via www.zimbio.com | www.theblondesalad.com

ฉันมีกางเกงยีนส์ขาบานประดับมุกของ Zara อยู่ตัวหนึ่งซึ่งมักได้รับคำชมจากคนแปลกหน้าในทุกที่ที่ฉันไป จนวันหนึ่งมีคนถามฉันว่า “แล้วคุณซักกางเกงยีนส์ตัวนี้อย่างไรเหรอ?” โอ้ตาย..ฉันยังไม่ได้ซักเพราะกลัวว่าไข่มุกจะหลุด อย่างไรก็ตามต้องขอบคุณผู้หญิงคนนั้นที่ถาม ดังนั้นเพื่อให้คำแนะนำเกี่ยวกับการทำความสะอาดกางเกงยีนส์ที่ประดับมุก ปักเลื่อม ปักหมุด ลูกปัด ปะผ้า หรืออื่นๆ ขอเชิญอ่านกฎเล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับการดูแลและทำความสะอาดกางเกงยีนส์ปักลวดลายได้เลย

อย่าใส่กางเกงยีนส์ปักลงในเครื่องซักผ้า

มิเช่นนั้นรายละเอียดต่างๆจะหลุดกระเด็นไปมาจากการถูกเครื่องเหวี่ยงซักอย่างรุนแรง

ใช้บริการมืออาชีพ

ฉันมักจะแนะนำลูกค้าว่าควรซักกางเกงยีนส์ให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่เมื่อถึงเวลาจริงๆก็มีอยู่สองทางเลือก หนึ่งคือซักด้วยมือเพื่อหลีกเลี่ยงการหลุดร่วงของไข่มุกหรือเครื่องประดับต่างๆ คุณสามารถมองหาร้านบริการซักมือที่อยู่ใกล้บ้านได้ ส่วนอีกทางเลือกหนึ่งคือการซักแห้งขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าและรายละเอียดของมัน (หมั่นตรวจสอบกับผู้ให้บริการที่ไว้ใจได้) เนื่องจากความร้อนและไอน้ำจะส่งผลกระทบต่อรายละเอียดบนเนื้อผ้า

ซักเองที่บ้านแต่ต้องระมัดระวัง

ก่อนอื่นเติมน้ำเย็นให้เต็มภาชนะบรรจุขนาดใหญ่ จากนั้นเติมน้ำยาทำความสะอาดสูตรอ่อนโยนหรือน้ำยาล้างจานสูตรเข้มข้นปริมาณเล็กน้อย กลับตะเข็บกางเกงยีนส์ออกมาเพื่อไม่ให้เห็นส่วนที่ปักลวดลาย จุ่มลงไปในน้ำ 2-3 ครั้งแล้วล้างออก

อย่าบีบหรือบิดกางเกงยีนส์เนื่องจากอาจทำให้รายละเอียด “ชำรุด” และเนื้อผ้ายับย่นได้ นอกจากนี้การรีดหรืออบไอน้ำก็อาจทำให้ลวดลายบนกางเกงยีนส์เสียหายได้เช่นกัน ที่สำคัญควรตากให้แห้ง อย่าโยนกางเกงยีนส์เข้าไปในเครื่องอบผ้าเด็ดขาดเพราะจะทำให้กางเกงยีนส์เสียรูปทรงและสีซีดจาง และการใช้น้ำยากำจัดกลิ่นจะช่วยดับกลิ่นกางเกงยีนส์ได้อย่างน่าอัศจรรย์

ทำความสะอาดคราบฝังลึกอย่างอ่อนโยน

การกำจัดคราบฝังแน่นอาจทำให้สีไม่สม่ำเสมอและซีดจาง..ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้าด้วย เช่น ไม่ควรเช็ดรอยเปื้อนด้วยทิชชู่เปียกเนื่องจากจะทิ้งจุดสีขาวไว้บนกางเกงยีนส์ ส่วนคราบน้ำมัน..ขอแนะนำให้ใช้น้ำยาล้างจาน เพียงหยดลงไปบนคราบโดยตรง ทิ้งไว้ 10 นาทีแล้วเปิดน้ำให้ไหลผ่าน จากนั้นก็ตากให้แห้ง

เก็บกางเกงยีนส์ไว้ในที่ที่เหมาะสม

การขยุ้มกางเกงยีนส์และยัดเข้าไปในตู้เสื้อผ้าหรือลิ้นชักอาจทำให้รายละเอียดบนกางเกงยีนส์เสียหายได้ ทางที่ดีควรแขวนหรือเก็บไว้ในถุงพลาสติกสำหรับเสื้อผ้าเพื่อการปกป้องเป็นพิเศษ ขณะที่การพับโดยเก็บรายละเอียดบนกางเกงยีนส์หลบไว้ข้างในและวางไว้ชั้นบนสุดของลิ้นชักก็ช่วยได้เช่นกัน พยายามเก็บไว้ในตู้เสื้อผ้าส่วนที่อุณหภูมิไม่มีการเปลี่ยนแปลงมากนัก

หากรายละเอียดเสียหายควรหาวิธีแก้ไข

ก่อนอื่นสอบถามไปยังผู้ผลิตว่ามีอะไหล่พิเศษเหลือไหม? หากไม่มี..ลองหารายละเอียดที่ใกล้เคียงมากที่สุด จากนั้นก็ติดกาวหรือเย็บกลับลงไปที่เดิมหรือนำไปให้ช่างเย็บผ้ามืออาชีพช่วยแก้ไขให้

สุดท้าย..ตรวจสอบด้วยตัวเอง

คุณควรระวังทุกครั้งที่เคลื่อนไหว เช่น ขณะนั่งลงหรือเมื่อเสื้อผ้าสัมผัสกับพื้นผิวอื่นๆ

Blogger : Fawnia Soo Hoo

Source : fashionista.com