Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

How to Be a Bridesmaid on a Budget
วิธีเป็นเพื่อนเจ้าสาวฉบับประหยัดงบสุดๆ

วิธีเป็นเพื่อนเจ้าสาวฉบับประหยัดงบสุดๆ

เพื่อนสนิทของคุณกำลังจะแต่งงานและเธอขอให้คุณเป็นเพื่อนเจ้าสาว แน่นอนว่าคุณต้องตอบตกลง! แต่จู่ๆคุณก็ฉุกคิดได้ว่าของฟรีไม่มีในโลกและคุณหวังว่าจะไม่ต้องจ่ายเงินเยอะซึ่งก็มีตั้งแต่ชุดเพื่อนเจ้าสาว งานเลี้ยงสละโสด ไปจนถึงการเตรียมตัวเที่ยว โอ้! และอย่าลืมเรื่องของขวัญอีก ตอนนี้คุณเป็นหนึ่งในบุคคลสำคัญของงานวิวาห์นี้แล้ว เพียงไม่กี่พริบตาเงินเดือนทั้งหมดของคุณก็อาจหายวับไปเพื่อแลกเปลี่ยนกับชุดราตรีเข้ารูป ของขวัญที่ถูกใจฝ่ายเจ้าสาว และของลามกอนาจารสำหรับงานเลี้ยงสละโสด เมื่อพิจารณาทุกอย่างถี่ถ้วนแล้วก็จะพบว่ากระเป๋าสตางค์ของคุณทำงานหนักมากเลยทีเดียว การเป็นเพื่อนเจ้าสาวไม่ใช่เรื่องง่ายหรือมีราคาค่างวดต่ำ อย่างไรก็ตามคำแนะนำดังต่อไปนี้จะช่วยบรรเทาความตึงเครียดบางส่วนของงานแต่งงานให้อยู่ในงบที่ประหยัดได้

ประสานงานกับเพื่อนเจ้าสาวคนอื่นๆ

เพื่อนเจ้าสาวฉบับประหยัด

“รวมกันเราอยู่..แยกหมู่เราตาย” คำพูดประโยคนี้เป็นความจริงเสมอ คุณจะมีเพื่อนเจ้าสาวอีก 3-4 หรือ 5 คนมาช่วยแบกรับภาระความรับผิดชอบด้วย หากเจ้าสาวเป็นเพื่อนสนิทที่รู้จักกันมานานคุณจะรู้สึกอยากทำทุกอย่างเพื่อเพื่อนคนนี้ แต่อย่าอาสาทำงานทุกอย่างและพยายามแบ่งหน้าที่รวมถึงค่าใช้จ่ายให้ฝ่ายเจ้าสาวในปริมาณที่เท่าๆกัน

ช้อปปิ้งออนไลน์กับไม่ต้องแก้ชุด

เพื่อนเจ้าสาว

หากคุณสามารถโน้มน้าวเจ้าสาวให้ซื้อชุดเพื่อนเจ้าสาวผ่านช่องทางออนไลน์ได้คุณจะประหยัดเงินได้อย่างมหาศาล มีร้านค้าออนไลน์ชื่อดังมากมายที่จำหน่ายสินค้าใหม่ล่าสุดในราคาที่เหมาะสม คุณควรหาข้อมูล อ่านรีวิวของลูกค้ารายอื่นเพื่อยืนยันคุณภาพของเสื้อผ้าและการบริการที่ตรงตามมาตรฐานของตัวเอง แต่ถ้าคุณไม่สามารถทำได้เสื้อผ้าอาจจะกลายเป็นส่วนที่แพงที่สุดของงานนี้ อย่างไรก็ตามแม้ว่าราคาขายหน้าร้านอาจจะสูงกว่าร้านค้าออนไลน์ทั้งๆที่เสื้อผ้าก็คล้ายกันแต่คุณก็สามารถเกลี่ยค่าใช้จ่ายให้สมดุลได้ แถมยังไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายในการจัดส่งรวมถึงไม่ต้องแก้ชุดด้วยในเมื่อคุณสามารถลองชุดได้จริง

จะทำอย่างไรเมื่อเจ้าสาวสติแตก

เพื่อนเจ้าสาวแบบประหยัดงบสุดๆ

แม้ว่าจะเริ่มต้นด้วยงบปานกลางสำหรับงานเลี้ยงวิวาห์ แต่สุดท้ายค่าใช้จ่ายอาจบานปลายกว่าที่คิดในตอนแรก ในที่สุดคุณจะมีทางเลือก 2 ข้อได้แก่ตัดส่วนเกินออกไปหรือจ่ายมากกว่าที่คาดไว้ในงานแต่งงาน ไม่มีทางเลือกไหนที่สมบูรณ์แบบแต่คุณคาดหวังอะไรล่ะ? ข้อแรก..แม้ว่าจะมีความรับผิดชอบทางการเงินแต่ก็อาจทำลายมิตรภาพได้ ข้อสองคุณจะรักษามิตรภาพไว้ได้แต่ก็อาจทำให้การเงินของคุณล้มละลาย อันที่จริงคุณควรสำรวจงบประมาณของตัวเองและตัดสินใจว่าคุณจัดการได้หรือไม่ บางครั้งคุณควรกัดฟันสู้ต่อไปอย่าล้มเลิกงานเลี้ยงฉลองวิวาห์เพียงเพราะค่าใช้จ่ายทุกอย่างเริ่มบานปลาย จงมีสติในการใช้จ่ายและใช้สินเชื่อส่วนบุคคลเพื่อกลบช่องว่าง ทั้งสองกลยุทธ์นี้จะช่วยให้คุณเลิกใส่ใจเรื่องงบประมาณเพื่อให้คุณสามารถมุ่งเน้นเฉพาะวันสำคัญของเพื่อนสนิทของคุณได้

Blogger : Andrea Smith

Source : sheknows.com