Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

น่าอยู่มาก..ความกลมกลืนกับธรรมชาติ
ในอพาร์ทเมนต์ของครอบครัวชาวไต้หวัน

บริษัท HAO Design สาขาไต้หวันได้ออกแบบสวนและสนามเด็กเล่นในร่มขึ้นมาเพื่อครอบครัวหนุ่มสาวที่อาศัยอยู่ในอพาร์ทเมนต์ซึ่งปราศจากพื้นที่กลางแจ้งในเมืองเกาสงของไต้หวัน จากการตกแต่งด้วยพืชพรรณไม้อย่างเป็นศิลปะบวกกับการใช้สีเขียวและอุปกรณ์อย่างเหมาะสมจึงทำให้อพาร์ทเมนต์มีบรรยากาศปลอดโปร่งโล่งสบายไม่ต่างจากสภาพแวดล้อมกลางแจ้ง

น่าอยู่มาก ความกลมกลืนกับธรรมชาติในอพาร์ทเมนต์

องค์ประกอบสำคัญของอพาร์ทเมนต์ขนาด 1,450 ตารางฟุตคือห้องเปิดกว้างขนาดใหญ่สำหรับทำอาหาร รับประทานอาหาร นั่งเล่น และพักผ่อน ซึ่งครอบครัวจะใช้เวลาอยู่ในห้องนี้มากที่สุด

อพาร์ทเมนต์ตกแต่งให้เข้ากับธรรมชาติ

ห้องนั่งเล่นที่มีพื้นที่สำหรับอ่านหนังสืออยู่ตรงมุมด้านหลังพื้นที่รับประทานอาหาร

อพาร์ทเมนต์กลมกลืนกับธรรมชาติ

อุปกรณ์เครื่องเล่นต่างๆ เช่น กระดานลื่น เป็นส่วนหนึ่งของงานออกแบบ

ตกแต่งอพาร์ทเมนต์ให้เข้ากับธรรมชาติ

ลานปูกระเบื้องภายในบ้าน (ซึ่งสามารถฉีดล้างน้ำทำความสะอาดได้) จะถูกประดับตกแต่งด้วยสีเขียว เพิ่มบรรยากาศในสวนด้วยเก้าอี้รุ่น Nipprig Chair สีเขียว ($59 จากอิเกีย) และชิงช้าของเด็ก (จะราบไปกับผนังเมื่อไม่มีการใช้งาน)

ตกแแต่งอพาร์ทเมนต์

กระดานลื่นสามารถเอาออกได้เมื่อไม่มีการใช้งาน ส่วนชิงช้าจะแขวนลงมาจากเพดาน

ตกแต่งอพาร์ทเมนต์ให้กลมกลืนกับธรรมชาติ

เมื่อมองจากด้านบนจะเห็นว่าโต๊ะรับประทานอาหารมีรางน้ำในตัวซึ่งมีขนาดพอเหมาะกับพืชในอาคารขนาดเล็ก

ตกแต่งห้องให้เข้ากับธรรมชาติ

ผนังกระดานดำตรงทางเข้าจะถูกทาด้วยสีเขียว (แทนที่จะเป็นสีดำ) เพื่อให้ดูเป็นธรรมชาติ

ตกแต่งห้องสไตล์ธรมมชาติ

สิ่งของที่วางควบคู่กับอุปกรณ์ในห้องครัวบนชั้นแขวนคือกระถางไม้เลื้อย

ห้องเข้ากับธรรมชาติ

ส่วนที่เป็นพื้นที่เก็บของกับตู้หนังสือมีช่องเว้าเข้าไปทำให้ความใหญ่โตของเปียโนดูลดทอนลง

Blogger : Michelle Slatalla

Source : gardenista.com