Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Top 20 Facts About Harry Potter
20 ข้อเด็ดเกี่ยวกับ แฮร์รี่ พอตเตอร์ ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

แฮร์รี่ พอตเตอร์

เรารู้ว่าคุณชอบทุกอย่างที่เกี่ยวกับภาพยนต์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์เราจึงรวบรวมเรื่องราวสุดเด็ด 20 ข้อของบรรดาพ่อมดแม่มดน้อยที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน

1

แม้แต่แฮร์รี่ พอตเตอร์ภาคที่ประสบความสำเร็จน้อยที่สุดซึ่งทำรายได้ราว 90 ล้านเหรียญยังประสบความสำเร็จมากกว่าภาพยนตร์เรื่องทไวไลท์เสียอีก เสียใจด้วยนะเอ็ดเวิร์ดกับเบลล่า พวกเธอยังไม่สามารถเทียบชั้นกับ แฮร์รี่, รอน และเฮอร์ไมโอนี่นะจ๊ะ

แฮร์รี่ พอตเตอร์ ประสบความสำเร็จมากกว่า ทไวไลท์

2

แฮร์รี่ พอตเตอร์ทุกภาคติดอันดับภาพยนตร์ 50 เรื่องที่สร้างรายได้สูงสุดตลอดกาลซึ่งก็ไม่เห็นน่าแปลกใจตรงไหนเลย

แฮร์รี่ พอตเตอร์ทุกภาคติดอันดับภาพยนตร์ 50 เรื่องที่สร้างรายได้สูงสุดตลอดกาล

3

เจ.เค.โรว์ลิ่ง เขียนตอนสุดท้ายของแฮร์รี่ พอตเตอร์ลงใน “Something like 1990” เมื่อ 7 ปีก่อนที่จะวางจำหน่ายแฮร์รี่ พอตเตอร์ตอนแรกออกมาซะอีก แต่แฟนๆส่วนใหญ่ก็ไม่ชอบตอนจบของเรื่องนี้อยู่ดี

เจ.เค.โรว์ลิ่ง เขียนตอนจบของแฮร์รี่ พอตเตอร์ ก่อนขาย Harry Potter ตอนแรก

4

เมอร์เทิล จอมคร่ำครวญในภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ จริงๆแล้วเธออายุ 46 ปี นักแสดงหญิง เชอร์ลี่ย์ เฮนเดอร์สัน ซึ่งรับบทเป็นผีสาวในห้องน้ำ เชื่อไหมว่าเธอก็อายุ 46 ปีเหมือนกันในชีวิตจริง!

เมอร์เทิล จอมคร่ำครวญในเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ จริงๆอายุ 46 ปี

5

ปัจจุบันแฮร์รี่ พอตเตอร์อายุ 34 ปีแล้ว ข่าวดีคือบรรดาพ่อมดแม่มด ตัวละครแสนรักในวัย 34 ปีทั้งหลายของ เจ.เค.โรว์ลิ่งจะกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

ปัจจุบัน Harry Potter อายุ 34 ปี

6

เจ.เค.โรว์ลิ่ง กล่าวว่าพล็อตเรื่องของแฮร์รี่ พอตเตอร์ผุดขึ้นมาในหัวของเธอระหว่างรอรถไฟที่มาช้าไป 4 ชั่วโมง นี่เป็นเหตุผลว่าทำไมคุณถึงควรขอบคุณเหตุการณ์หรือบุคคลต่างๆที่ทำให้คุณต้องรอ

พล็อตเรื่องของแฮร์รี่ผุดขึ้นมาในหัว เจ.เค.โรว์ลิ่ ตอนรอรถไฟช้า 4 ชั่วโมง

7

ในภาพยนต์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์สัตว์ผู้พิทักษ์ของรอนคือสุนัขพันธุ์แจ็ครัสเซลล์ซึ่งขึ้นชื่อในเรื่องการล่าตัวนาก และรู้หรือไม่ว่าสัตว์ผู้พิทักษ์ของเฮอร์ไมโอนี่คือตัวนาก น่ารักไหมล่ะ!

สัตว์ผู้พิทักษ์ของรอนคือสุนัขแจ็ครัสเซลล์ซึ่งชอบล่าตัวนาก ของเฮอร์ไมโอนี่คือตัวนาก

8

เจ.เค.โรว์ลิ่ง เขียนตอนจบของแฮร์รี่ พอตเตอร์ไว้หลายแบบ โดยตัวผู้เขียนเองต้องการให้แฮร์รี่ พอตเตอร์กับเฮอร์ไมโอนี่ได้อยู่คู่กันในตอนสุดท้าย

J.K. Rowling เขียนตอนจบแฮร์รี่ พอตเตอร์หลายแบบ

9

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ทำไม้วิเศษหักไปมากกว่า 80 แท่งระหว่างที่ถ่ายทำเนื่องจากเขานำไปเล่นเป็นไม้กลอง แต่จะว่าไปเขาสามารถซื้อไม้วิเศษมาแทนอีกกี่แท่งก็ได้

ในการถ่ายทำแฮร์รี่ พอตเตอร์ Daniel Radcliffe ทำไม้วิเศษหักมากกว่า 80 แท่ง

10

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ มีชื่อเล่นว่าแฮร์รี่ พัฟเฟอร์ (สิงห์อมควัน) จากบรรดาเพื่อนๆนักแสดงเนื่องจากเขาสูบบุหรี่วันละประมาณ 20 มวน พวกเขาเป็นห่วงสุขภาพปอดของแดเนียลจริงๆนะ

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ มีชื่อเล่นว่าแฮร์รี่ พัฟเฟอร์ สิงห์อมควัน

11

พ่อแม่ของแดเนียล แรดคลิฟฟ์อนุญาตให้เขาอยู่ฉลองต่อกับทีมงานได้อีกครึ่งชั่วโมงหลังจากที่รู้ว่าเขาได้รับบทเป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์ โชคดีที่บทพ่อมดน้อยเสกทุกอย่างได้ตามที่เขาต้องการ!

พ่อแม่ Daniel Radcliffe ให้เขาอยู่ฉลองกับทีมงานได้อีกครึ่งชั่วโมงหลังได้รับบทแฮร์รี่ พอตเตอร์

12

เจ.เค.โรว์ลิ่ง ตั้งใจว่าจะให้รอน วีสลีย์ตายในตอนกลางของเรื่อง แต่ท้ายที่สุดเธอก็ตัดสินใจไว้ชีวิตเขา จะว่าไปก็น่าสงสารเฮอร์ไมโอนี่นะถ้าต้องให้รอนตาย

J.K. Rowling ตั้งใจจะให้รอน วีสลีย์ตายกลางเรื่อง

13

หนังสือทั้งหมดที่ปรากฏอยู่ในห้องทำงานของดัมเบิลดอร์ในภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ล้วนเป็นเพียงสมุดโทรศัพท์หน้าเหลืองเก่าๆ ช่างทำร้ายจิตใจของบรรดาแฟนๆแฮร์รี่ พอตเตอร์ซะเหลือเกิน!

หนังสืออยู่ในห้องดัมเบิลดอร์เรื่อง Harry Potter พอตเตอร์เป็นเพียงสมุดโทรศัพท์หน้าเหลือง

14

แดเนียล แรดคลิฟฟ์ใช้แว่นตาทั้งหมด 160 อันระหว่างที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ทุกภาค มีข่าวลือว่าเขาเก็บแว่นตาที่ใช้ในภาคแรกกับภาคสุดท้ายเอาไว้

ในถ่ายทำเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ทุกภาค แดเนียล แรดคลิฟฟ์ใช้แว่นตา 160 อัน

15

แมกกี้ สมิธ (ศาสตราจารย์ แมคกอนนากัล) ต้องต่อสู้กับโรคมะเร็งขณะที่ถ่ายทำภาพยนต์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ในภาคสุดท้าย เนื่องจากเธอไม่ต้องการทำให้บรรดาแฟนๆผิดหวัง เธอเป็นโรคมะเร็งเต้านมและโชคดีที่เธอหายจากอาการป่วยเป็นปลิดทิ้งแล้ว

แมกกี้ สมิธ ศาสตราจารย์ แมคกอนนากัล ต่อสู้กับโรคมะเร็งขณะถ่ายทำเรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์

16

หลังจากที่แฮร์รี่ พอตเตอร์ภาคสุดท้ายออกฉายแล้ว สถานสงเคราะห์สัตว์ในอังกฤษต้องเผชิญกับปัญหานกฮูกถูกทิ้งเป็นจำนวนกว่าร้อยตัว อาจฟังดูงี่เง่าแต่นกฮูกไม่เหมาะที่จะเป็นสัตว์เลี้ยงและอาศัยอยู่ในกรง

หลังจากแฮร์รี่ พอตเตอร์ภาคสุดท้ายฉายแล้ว เกิดปัญหานกฮูกถูกทิ้งจำนวนกว่าร้อยตัว

17

ตัวละครเหล่าผู้เสพความตายในภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์เป็นสัญลักษณ์แห่งความโศกเศร้าของเจ.เค.โรว์ลิ่ง ซึ่งอารมณ์แบบนี้แหละที่กลายเป็นแรงบันดาลใจของผู้สร้างแฮร์รี่ พอตเตอร์

เหล่าผู้เสพความตายเรื่อง Harry Potter เป็นสัญลักษณ์แห่งความโศกเศร้าของ J.K. Rowling

18

เจ. เค.โรว์ลิ่ง ตกลงใจที่จะเขียนบทแฮร์รี่ พอตเตอร์ ให้กับวอร์เนอร์บราเธอร์สเพื่อออกฉายทางโทรทัศน์อย่างเป็นทางการแล้ว อย่างไรก็ตามวันออกฉายตอนแรกยังไม่เป็นที่แน่ชัด

เจ. เค.โรว์ลิ่ง จะเขียนบทแฮร์รี่ พอตเตอร์ ให้กับวอร์เนอร์บราเธอร์สเพื่อฉายทางโทรทัศน์

19

อาการปวดศีรษะฮอกวอร์ตส์เป็นคำเฉพาะทางการแพทย์เกิดจากการอ่านหนังสือติดต่อกันเป็นเวลานานหลายชั่วโมง เช่น แฮร์รี่ พอตเตอร์ อาการปวดนี้จะเกิดขึ้นประมาณ 1-2 วันหลังจากที่อ่านหนังสือจบ

อาการปวดศีรษะฮอกวอร์ตส์เป็นศัพท์ทางการแพทย์เกิดจากอ่านหนังสือติดต่อกันเป็นเวลานาน

20

มีใครเคยสังเกตไหมว่าในภาพยนตร์เรื่องแฮร์รี่ พอตเตอร์ เหล่าผู้เสพความตายไม่เคยวิ่งไล่ตามรอนเลย วิญญาณของรอนไม่เป็นที่น่าดึงดูดขนาดนั้นเลยเหรอ!

เรื่องแฮร์รี่่ พอตเตอร์ เหล่าผู้เสพความตายไม่เคยวิ่งไล่ตามรอนเลย วิญญาณของ Ron

Source : bestpictureblog.com