Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

เลือกน้ำมันหอมระเหย
ให้เหมาะกับราศีของคุณ

เลือกน้ำมันหอมระเหยให้เหมาะกับราศี

เทียนไข สบู่แช่ตัว มาส์กหน้า การดูแลตัวเองในวันอาทิตย์คือสิ่งที่สามารถกำหนดโชคชะตาฟ้าลิขิตได้ เอาล่ะได้เวลายกระดับแล้ว เพียงมองหาน้ำมันหอมระเหยที่เหมาะกับตัวคุณ

ราศีมีน (19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม) หญ้าแฝก

ราศีมีน น้ำมันหอมระเหยหญ้าแฝก

คุณมักจะฝันกลางวัน มีแนวโน้มว่าจะหลีกหนีจากโลกแห่งความจริง แต่หญ้าแฝกช่วยให้คุณอยู่กับปัจจุบันและตั้งสติอยู่กับสิ่งสำคัญได้ น้ำมันหอมระเหยหญ้าแฝกถูกสกัดมาจากรากของหญ้าอินเดีย มีสรรพคุณทำให้จิตใจสงบเหมาะแก่การพาคุณเดินทางกลับสู่โลก

ราศีเมษ (21 มีนาคม – 19 เมษายน) ลาเวนเดอร์

ราศีเมษ น้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์

คุณมีนิสัยคึกคะนองและรักการผจญภัยซึ่งหมายความว่าบางครั้งคุณก็อาจใจร้อน (เช่น การต่อคิวยาวๆ หรือการจราจรติดขัด) ทางที่ดีควรทำใจเย็นๆ (และระบายความเครียดออกมาบ้าง) ด้วยน้ำมันหอมระเหยลาเวนเดอร์ซึ่งสกัดจากพุ่มลาเวนเดอร์ กลิ่นของมันจะช่วยทำให้ทั้งร่างกายและจิตใจได้ผ่อนคลาย

ราศีพฤษภ (20 เมษายน – 20 พฤษภาคม) ซีดาร์วูด

ราศีพฤษภ น้ำมันหอมระเหยซีดาร์วูด

เราสามารถไว้ใจราศีพฤษภได้ คุณจะให้ความสำคัญกับความสุขของเพื่อนๆเป็นลำดับแรก แต่อาจหมายความว่าเวลา “ส่วนตัว” ก็อาจถูกจำกัดไปด้วย ลองเลือกน้ำมันหอมระเหยซีดาร์วูดกลิ่นหอมอ่อนๆซึ่งช่วยผ่อนคลายอารมณ์ให้รู้สึกสบายๆ

ราศีเมถุน (21 พฤษภาคม – 20 มิถุนายน) โหระพา

ราศีเมถุน น้ำมันหอมระเหยโหระพา

ความสนใจของชาวเมถุนมักจะเปลี่ยนไปเปลี่ยนมาเสมอ ส่วนความคิดที่ขัดแย้งกันอาจทำให้เกิดความสับสนนิดหน่อย โหระพาขึ้นชื่อในเรื่องการเสริมสร้างพลังให้เข้มแข็ง เพียงไม่กี่หยดจะช่วยให้คุณมีสมาธิ จิตใจผ่องใส และสามารถต่อสู้กับความเหนื่อยล้าได้

ราศีกรกฎ (21 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม) เปปเปอร์มินต์

ราศีกรกฎ น้ำมันหอมระเหยเปปเปอร์มินต์

คุณเป็นคนขี้สงสาร ดังนั้นเมื่อชีวิตของคุณเกิดซวนเซก็มักจะรู้สึกวิตกกังวลบ่อยๆและปวดท้อง แต่เปปเปอร์มินต์สามารถบรรเทาอาการปวดท้องได้และกลิ่นของมันจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลาย

ราศีสิงห์ (23 กรกฎาคม – 22 สิงหาคม) ขิง

ราศีสิงห์ น้ำมันหอมระเหยขิง

ชาวราศีสิงห์มีนิสัยเปิดเผย ชอบเรียกร้องความสนใจไม่ว่าจะไปที่ไหนก็ตาม คุณสามารถป้องกันอาการเหนื่อยล้าหมดแรงได้ด้วยน้ำมันหอมระเหยที่เผ็ดร้อนอย่างขิงซึ่งมีสรรพคุณกระตุ้นจิตใจและทำให้การหายใจดีขึ้น

ราศีกันย์ (23 สิงหาคม – 22 กันยายน) กระดังงา

ราศีกันย์ น้ำมันหอมระเหยกระดังงา

แม้ว่าคุณอาจจะมีนิสัยย้ำคิดย้ำทำซ่อนอยู่ข้างในลึกๆแต่คุณสามารถทำใจเย็นๆในสภาวะกดดันได้ด้วยกระดังงาซึ่งถูกสกัดมาจากดอกกระดังงา คุณจะรู้สึกผ่อนคลาย จิตใจสงบ มีความสุข และมีทัศนคติในแง่บวก

ราศีตุลย์ (23 กันยายน – 21 ตุลาคม) กำยาน

ราศีตุลย์ น้ำมันหอมระเหยกำยาน

คุณเป็นคนมีเสน่ห์และง่ายๆสบายๆ ชอบทำให้ทุกอย่างมีความสมดุล กำยานมีสรรพคุณในการปรับสมดุลซึ่งทำให้จิตใจสงบ นอกจากนี้ยังช่วยลดอัตราการเต้นของหัวใจและความดันโลหิตสูงได้ในเวลาที่เครียดจัดๆ

ราศีพิจิก (22 ตุลาคม – 21 พฤศจิกายน) กุหลาบ

ราศีพิจิก น้ำมันหอมระเหยกุหลาบ

แม้ว่าหัวใจของชาวราศีพิจิกจะอัดแน่นไปด้วยความสุขแต่บางครั้งก็คุกรุ่นไปด้วยความอิจฉาเช่นกัน น้ำมันหอมระเหยกุหลาบจะทำหน้าที่ผ่อนคลายความตึงเครียดและเปิดใจกว้างที่จะรัก

ราศีธนู (22 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม) ทีทรี

ราศีธนู น้ำมันหอมระเหยทีทรี

คุณเกิดมาพร้อมกับนิสัยรักการท่องเที่ยวและชอบเปิดประสบการณ์ใหม่ๆซึ่งการผจญภัยเหล่านั้นอาจทำให้ร่างกายของคุณทรุดโทรมเสียหายได้ น้ำมันหอมระเหยทีทรีจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บปวดกล้ามเนื้อและกระตุ้นการไหลเวียนทำให้คุณพร้อมออกผจญภัยในครั้งต่อไป ทาลงไปบนผิวหนังเพียง 2-3 หยดก็จะช่วยเสริมสร้างพลังงานขณะที่สรรพคุณช่วยผ่อนคลายจะบรรเทาอาการเจ็บปวดได้

ราศีมังกร (22 ธันวาคม – 19 มกราคม) แก่นไม้จันทน์

ราศีมังกร น้ำมันหอมระเหยแก่นไม้จันทน์

ชาวราศีมังกรมักจะมองหาวิธีพัฒนาตนเอง แก่นไม้จันทน์จะช่วยลดความสมบูรณ์แบบภายในเพื่อปรับสมดุลการใช้ชีวิตและการทำงานของคุณ นอกจากนี้ยังมีประโยชน์ในเรื่องการฝึกสมาธิและเสริมสร้างอารมณ์ด้วย

ราศีกุมภ์ (20 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์) เยอรมันคาโมมายล์

ราศีกุมภ์ น้ำมันหอมระเหยเยอรมันคาโมมายล์

แม้ว่าชาวราศีกุมภ์จะขึ้นชื่อในเรื่องการใช้ความคิดที่สร้างสรรค์และผิดแปลกไปจากคนอื่น แต่บางครั้งก็อาจต้องอาศัยความช่วยเหลือเล็กๆน้อยๆในการแสดงความคิดอันชาญฉลาดของตัวเองออกมา เยอรมันคาโมมายล์มีสรรพคุณช่วยทำให้จิตใจสงบและระบายความวิตกกังวลที่ไปขัดขวางการใช้ความคิดสร้างสรรค์ของคุณ

Blogger : Brianna Lapolla

Source : purewow.com