Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

Use These CIA Tricks To Find Out If Your Partner Is Lying
จับโกหกคนรักด้วยวิธีพื้นฐานของซีไอเอ

จับโกหกคนรักด้วยวิธีของซีไอเอ

คนรักของคุณวานให้คุณช่วยซื้อของที่ตลาดแต่บังเอิญว่าคุณออกจากที่ทำงานสาย ที่สำคัญถ้าคุณไปตลาดก็จะอดไปฟิตเนส ดังนั้นคุณจึงไปฟิตเนสและกลับบ้านไปพร้อมกับคำขอโทษว่า “ขอโทษนะพอดีไปสาย ตลาดปิดแล้วก็เลยไม่ได้ซื้อของ”

คู่รักมักจะโกหกกันเล็กๆน้อยๆซึ่งเป็นเรื่องธรรมดาอยู่แล้ว นั่นเป็นเพราะพวกเขารู้ดีว่าถ้าพูดความจริงก็อาจทำให้เกิดสงครามย่อมๆขึ้นมาได้ ปัญหานี้ยิ่งใหญ่ระดับชาติสำหรับคู่รักทั่วโลก แม้ว่าการโกหกด้วยความหวังดีเหล่านี้จะไม่ถึงขั้นหายนะแต่ก็ถือว่าไม่ดีแน่นอน ในทางกลับกันหากคุณรู้สึกว่าคนรักกำลังโกหกอะไรบางอย่างอยู่แต่คุณยังจับไม่ได้แน่ชัด นี่ก็อาจถึงเวลาแล้วที่คุณจะต้องสวมบทบาทสายลับและลงมือสืบเพื่อหาความจริง แต่ไม่ต้องห่วงเพราะเรามีวิธีสังเกตว่าพวกเขากำลังโกหกอยู่หรือไม่

นำไปสาบานต่อหน้าสิ่งศักดิ์สิทธิ์

เมื่อมีใครโกหก พวกเขาคิดว่าการใช้คำพูดเช่น “พาไปสาบานต่อหน้าพระได้เลย” หรือ “ขอสาบานต่อคัมภีร์ไบเบิ้ล” จะทำให้ความน่าเชื่อถือเพิ่มสูงขึ้น แต่น่าเสียดายที่ก็ยังหนีความจริงไม่พ้นอยู่ดี การใช้คำพูดอ้างสิ่งศักดิ์สิทธิ์เช่นนี้ยิ่งเป็นการเน้นย้ำว่าพวกเขากำลังพูดโกหก ดังนั้นถ้าปกติคนรักของคุณไม่มีคัมภีร์ไบเบิ้ลเอาไว้ข้างเตียงอยู่แล้วก็มั่นใจได้เลยว่าขี้จุ๊เบ่เบ๊แน่นอน!

เป็นผู้ต้องสงสัยไปจนกว่าจะมีการพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง

การยืนยันว่าตัวเองบริสุทธิ์อยู่เสมอคือข้อห้ามเลยล่ะ แม้ว่าผู้บริสุทธิ์จริงๆจะถูกกล่าวหาแต่พวกเขาจะไม่รู้สึกกดดันจนต้องใช้ประโยคปฏิเสธอย่างเช่น “เชื่อฉันเถอะ” ฉันพูดจริงๆ” และ “คุณต้องเชื่อฉันนะ” และเมื่อพวกเขาต้องการเบี่ยงเบนประเด็นและทำให้คุณรู้สึกผิดแทน พวกเขาจะพูดว่า “ไม่อยากเชื่อเลยว่าเธอจะไม่เชื่อฉัน ทำไมฉันต้องโกหกเธอด้วย?” สุดท้ายก็จะลงเอยด้วยคำว่า “คิดเอาเองสิ!” รู้ไหมเหตุผลที่เราต้องตั้งคำถามมากมายเพราะเรื่องเหล่านั้นไม่น่าเชื่อถือเลย คนที่โกหกจะทำทุกวิถีทางเพื่อให้ตัวเองหลุดพ้นจากสถานการณ์นั้น อย่าหลงกลเด็ดขาด!

ใช้วิธีพื้นฐาน

คนโกหกมักจะแสดงภาษากายออกมาซึ่งแตกต่างไปจากเดิมและส่วนใหญ่พวกเขาก็ไม่ทันระวังตัว เบาะแสเหล่านั้นได้แก่..

  • ไม่สบตาคุณเวลาพูด ข้อนี้ชัดเจนเลย พวกเขารู้ดีว่าถ้าสบตาคุณ ทุกอย่างต้องจบปิ้งแน่นอน!
  • จ้องตา การจ้องตาขณะคุยพร้อมกับกระพริบตาเพียงเล็กน้อยหรือทำตาหลุกหลิกไปมาถือว่าเป็นสิ่งผิดปกติอย่างยิ่ง คนโกหกมักคิดว่าการสบตาจะช่วยทำให้น่าเชื่อถือยิ่งขึ้น ใช่..คนที่เชื่อถือได้มักจะสบตาอีกฝ่ายขณะที่กำลังสนทนากันแต่ไม่ใช่การเบิกตากว้างราวกับซดกระทิงแดงไปห้ากระป๋องสักหน่อย นอกจากจะทำให้ความน่าเชื่อถือลดลงแล้วควรรีบไปพบแพทย์ด่วนเลย
  • เอานิ้วเขี่ยจมูก เว้นแต่ว่าคนรักของคุณกำลังรับบทนำเป็นอีสเตอร์บันนี่ ถ้าไม่ใช่ก็อาจแปลว่าพวกเขากำลังโกหกคุณอยู่
  • ยกมือเสยผมหรือกระสับกระส่ายผิดปกติ โดยเฉพาะถ้าพวกเขาไม่เคยทำท่าหรือมีพฤติกรรมอย่างนี้มาก่อน

หากคุณคิดว่าคนรักมีลับลมคมในซ่อนอยู่ ลองทำตามสัญชาตญาณของตัวเองและอย่าลืมว่าการกระทำย่อมเห็นได้ชัดกว่าคำพูดแน่นอน

Source : positivemed.com