Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

งานสมรสสุดอลังการ ณ ปราสาทในสวิสเซอร์แลนด์
ของคู่บ่าวสาวหัวใจอาร์ต

งานสมรสสุดอลังการ ณ ปราสาทในสวิสเซอร์แลนด์

งานแต่งงานที่ปราสาทในสวิสเซอร์แลนด์

Photo : James Frost

Lin Han ใช้เวลาไม่นานเลยกับการตัดสินใจว่า Wanwan Lei คือคนที่ใช่สำหรับเขา ทั้งคู่รู้จักกันเมื่อมาร่วมรับประทานอาหารมื้อค่ำกับเพื่อนๆของพวกเขา (แต่ทั้งสองคนไม่รู้จักกันมาก่อน) พวกเขาไปเดทด้วยกันสามวันติดต่อกันนับจากที่รู้จักกันครั้งแรก จากนั้น Han ก็เอ่ยปากขอแต่งงาน

Wanwan ยอมรับว่า “ฉันยังไม่ได้จริงจังกับเขามากนัก หกเดือนต่อมาเขาก็สมรู้ร่วมคิดกับครอบครัวของฉันจัดฉากขึ้นมาโดยการแอบจองสวนสาธารณะในกรุงปักกิ่งและจัดงานเลี้ยงรับประทานอาหารมื้อค่ำพร้อมหน้ากันทั้งครอบครัว แม่ของฉันบอกว่าให้แต่งตัวสวยๆเพราะจะมีการถ่ายรูปครอบครัวหลังจากที่รับประทานอาหารเสร็จ เมื่อฉันกับน้องสาวไปถึงที่นั่นก็เห็นเทียนไขเรียงรายอยู่ตามทางเดินและมีเปียโนหลังใหญ่ตั้งตระหง่านอยู่กลางสวนสาธารณะซึ่งนักเปียโนก็กำลังบรรเลงเพลงคลาสสิกของโชแปงซึ่งเป็นเพลงโปรดของฉันด้วย ครอบครัวของฉันและครอบครัวของเขารวมถึงเพื่อนๆจากทั่วทุกสารทิศก็มารวมตัวกัน ท้ายที่สุด Han ก็ปรากฏตัวออกมาและขอฉันแต่งงานต่อหน้าผู้คนที่เรารัก” Han ออกแบบแหวนหมั้นด้วยตัวเองซึ่งเป็นเพชรรูปหยดน้ำและมีลักษณะคล้ายกับมือของเขา “ฉันไม่สามารถลืมช่วงเวลาที่สำคัญนั้นได้เลยค่ะ” เจ้าสาวกล่าวทิ้งท้าย

แหวนแต่งงาน

แหวนแต่งงานในงานแต่งที่ปราสาทในสวิสเซอร์แลนด์

Photo : James Frost

ทั้งคู่ได้ก่อตั้งพิพิธภัณฑ์ศิลปะชั่วคราวในกรุงปักกิ่งชื่อ M WOODS เมื่อปี 2014 ดังนั้นนอกจากจะเป็นคู่หมั้นกันแล้ว พวกเขายังเป็นหุ้นส่วนการค้าและศิลปะอีกด้วย Wanwan กล่าวว่า “พิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้สร้างความบันเทิงให้แก่ผู้คนหนุ่มสาวและเพื่อตอบสนองความชื่นชอบในผลงานศิลปะร่วมสมัยที่กำลังเติบโตมากขึ้นเรื่อยๆในกรุงปักกิ่ง เรามีทีมงานมากกว่า 30 ชีวิตในการจัดนิทรรศการกับโครงงานการศึกษา การรวบรวม การตรวจสอบ และการทำงานร่วมกัน”

ชุดแต่งงาน

Photo : James Frost

ชุดแต่งงานเจ้าสาว

Photo : James Frost

ชุดแต่งงานในงานแต่งที่ปราสาทในสวิสเซอร์แลนด์

Photo : James Frost

ในตอนแรก Wanwan กับ Han ได้พยายามหาสถานที่จัดงานแต่งงานที่พวกเขารู้สึกใช่และจู่ๆพวกเขาก็คิดถึงเพื่อนเก่าคนนี้ขึ้นมา Wanwan กล่าวว่า “ “ศิลปินนามว่า Not Vital กลายเป็นที่ปรึกษาของฉันเมื่อเราไปๆมาๆระหว่างกรุงปักกิ่งกับนิวยอร์ค เมื่อฉันบอกเขาว่าเรากำลังมีปัญหาในการหาสถานที่จัดงาน เขาก็แนะนำให้จัดที่ปราสาท Schloss Tarasp ของเขาในสวิสเซอร์แลนด์ซึ่งพวกเราจะถูกรายรอบไปด้วยงานศิลปะ อันที่จริงเขาวางแผนไว้แล้วว่าสักวันหนึ่งที่นี่จะต้องกลายเป็นมูลนิธิ ดังนั้นการที่เราจะไปแต่งงานที่นั่นจึงเป็นเรื่องที่พอเหมาะพอเจาะ”

ปราสาทในสวิสเซอร์แลนด์ที่ใช้จัดงานแต่งงาน

Photo : James Frost

ขบวนรถเจ้าบ่าว

Photo : James Frost

เจ้าสาวขี่ม้า

Photo : James Frost

เจ้าสาวขี่ม้าเข้างานแต่งงาน

Photo : James Frost

Han วางแผนงานวิวาห์ของตัวเองอย่างพิถีพิถันทุกรายละเอียดขณะที่ Wanwan มุ่งเน้นไปที่เสื้อผ้าของเธอ ส่วน Masha Ma เพื่อนสนิทคนหนึ่งของเจ้าสาวซึ่งมีห้องศิลป์ของตัวเองที่เซียงไฮ้ได้ออกแบบเสื้อผ้าให้เธอสองชุดได้แก่ชุดสีขาวสำหรับงานพิธีกับชุดราตรี Wanwan กล่าวว่า “เราทั้งคู่เห็นตรงกันว่าความสวยงามแบบคลาสสิคยังไม่พอสำหรับชุดแต่งงาน เราต้องสร้างสายใยเชื่อมต่อระหว่างผู้ใส่กับเสื้อผ้าด้วย เธอจึงใช้ผ้าใบเป็นซับในของชุดสีขาวซึ่งสามารถมองเห็นได้จากบางมุม รวมถึงเป็นซับในผ้าคลุมผมของฉันด้วย” ส่วนชุดราตรี Wanwan กับ Masha ตั้งใจที่จะทำเป็นเหมือนรูปแกะสลักและเลือกใช้ดอกป๊อปปี้ซึ่ง Wanwan ขนานนามว่าเป็น “ดอกไม้ที่สวย มีเสน่ห์ แต่อันตราย” เครื่องประดับของเจ้าสาวคือ Chaumet ขณะที่การแต่งหน้าทำโดย Ding Wei ส่วน Han จะสวมชุดของ Tom Ford ตลอดทั้งวัน

พิธีแต่งงาน

Photo : James Frost

เจ้าบ่าว

Photo : James Frost

เจ้าบ่าว เจ้าสาว

Photo : James Frost

เจ้าบ่าวเจ้าสาว

Photo : James Frost

พิธีสมรสของทั้งคู่ถูกจัดขึ้นที่โบสถ์ มีแขกมาร่วมงานเพียง 20 คน Wanwan จะขี่ม้าขาวไปยังโบสถ์ของปราสาทเพื่อพบกับ Lin Han ส่วน Not Vital เป็นผู้ทำพิธีให้กับคู่บ่าวสาว ส่วนคนเล่นหีบเพลงจากซูริคจะเล่นเพลงในพิธี ขณะที่ดอกไม้ถูกจัดเตรียมโดยศิลปินท้องถิ่นสองคน หลังจากนั้นงานเลี้ยงมื้อค่ำจะถูกจัดขึ้นที่ห้องรับประทานอาหารของปราสาท Wanwan กล่าวว่า “Not Vital ทำเค้กวันเกิดมาให้เป็นของขวัญวันแต่งงานของเราโดยเป็นโมเดลช็อคโกแลตขนาดมหึมาซึ่งเป็นหนึ่งในผลงานศิลปะของเขาชื่อว่า Sunset House (2005) และปัจจุบันอยู่ที่ไนเจอร์ เขาประดิษฐ์ผลงานชุดนี้ออกมาห้าชิ้นทั่วโลกซึ่งเป็นโครงสร้างที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อดูพระอาทิตย์ตกโดยเฉพาะ บอกตามตรงว่าสวยงามมากค่ะ หลังจากที่ตัดเค้กแล้ว จูดี้น้องสาวของฉันก็เล่นเปียโน”

เจ้าบ่าวสวมแหวานแต่งงานให้เจ้าสาว

Photo : James Frost

งานแต่งงาน

Photo : James Frost

เจ้าบ่าวและเจ้าสาว

Photo : James Frost

งานแต่งงานบนภูเขา

Photo : James Frost

เมื่องานเลี้ยงจบก็ตามด้วยการจุดดอกไม้ไฟ Wanwan กล่าวว่า “เราทุกคนพากันขึ้นไปอยู่ด้านบนสุดของปราสาทเพื่อดูดอกไม้ไฟกันค่ะ เรามองเห็นภาพสะท้อนบนผิวน้ำของทะเลสาบได้แว้บนึง แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆแต่ฉันจะจดจำไปตลอดกาล”

โต๊ะงานแต่งงาน

Photo : James Frost

งานเลี้ยงในงานแต่งงาน

Photo : James Frost

พิธีสมรส

Photo : James Frost

Blogger : Alexandra Macon

Source : vogue.com