Share on FacebookTweet about this on TwitterPin on PinterestEmail to someone

ภาพอุบัติเหตุเตือนใจบรรดาคุณแม่
ว่าควรให้ลูกนั่งคาร์ซีททุกครั้งที่โดยสารรถยนต์

อุบัติเหตุเตือนใจคุณแม่ว่าควรให้ลูกนั่งคาร์ซีททุกครั้ง

การเป็นพ่อแม่คือภารกิจสุดเครียด แม้บางครั้งเราอาจจะต้องการประหยัดเวลาในช่วงที่รีบเร่ง แต่โพสต์ของคุณแม่รายนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าความปลอดภัยจากการนั่งคาร์ซีทของเด็กๆทั้งหลายเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเด็ดขาด

เจนนา คาซาโด แร็บเบอร์แมน ชาวแลงคาสเตอร์ รัฐเพนซิลเวเนีย ได้จอดรถฮอนด้าซีอาร์วีคู่ใจเพื่อลงไปซื้อของหลังจากที่กลับมาจากโรงเรียนโดยมีลูกชายวัย 6 สัปดาห์กับลูกชายวัย 2 ขวบกำลังนั่งคาดเข็มขัดอยู่บนคาร์ซีทแบบหันหน้าไปทางเบาะหลังรถ จู่ๆทันใดนั้นก็มีรถคันหนึ่งพุ่งเข้าใส่พวกเขาด้วยความเร็วสูง ผลปรากฏว่ารถฮอนด้าพังยับเยินทั้งคัน แต่เจนน่ากับลูกๆของเธอนั้นรอดตายราวปาฏิหารย์ เจนน่ากล่าวว่า “คุณไม่มีทางคิดหรอกว่าเหตุการณ์แบบนี้จะเกิดขึ้นกับคุณ ลูกชายของฉันทั้งสองคนไม่มีแม้แต่รอยขีดข่วน แต่ทีมแพทย์บอกฉันว่าสถานการณ์คงเลวร้ายยิ่งกว่านี้มากหากฉันไม่มีเวลา 2 นาทีในการคาดเข็มขัดให้พวกเขาอย่างถูกต้อง ขอบคุณพระเจ้าที่คุ้มครองพวกเราให้ปลอดภัย (ขอบคุณฮอนด้าและคาร์ซีทยี่ห้อ Graco & Chicco ด้วย)

โพสต์ของเจนนาบนเฟซบุ๊คแสดงภาพหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุแต่คาร์ซีทยังอยู่ในสภาพเดิมทุกอย่าง นี่คือบทเรียนสำคัญสำหรับบรรดาพ่อแม่ทั้งหลาย ขณะที่คุณภาพและการใช้งานอย่างถูกต้องของคาร์ซีทก็เป็นสิ่งสำคัญเพื่อรักษาความปลอดภัยให้แก่ลูกหลานของเราทุกคน เจนนาได้ใช้โอกาสนี้ในการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยของคาร์ซีท เธอเขียนว่า “นี่คือเหตุผลว่าทำไมพ่อแม่จึงต้องให้ลูกๆนั่งคาร์ซีทอย่างถูกต้องทุกครั้งที่เดินทาง ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่พวกเขากรีดร้องเพราะสายเข็มขัดรัดแน่นหรือบ่นเกี่ยวกับตัวล็อคสายคาร์ซีทหรือหันหน้าเข้าหาเบาะ” นอกจากนี้เจนนายังยืนยันชัดเจนว่าแม้คาร์ซีทจะยังอยู่ในสภาพดีแต่เธอก็จะซื้อใหม่ เนื่องจากผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยแนะนำว่าควรเปลี่ยนทันทีหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุไม่ว่าจะเล็กหรือใหญ่ อุบัติเหตุที่น่ากลัวครั้งนี้คือเครื่องเตือนใจว่าพ่อแม่ควรหมั่นตรวจสอบคาร์ซีทของลูกอยู่เสมอว่ายังอยู่ในสภาพที่ดีหรือไม่

คุณแม่ได้ใช้โอกาสนี้ในการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยของคาร์ซีท

ควรให้ลูกนั่งคาร์ซีททุกครั้ง

โพสต์ของเจนนาบนเฟซบุ๊คแสดงภาพหลังจากที่เกิดอุบัติเหตุและนี่คือบทเรียนสำคัญสำหรับบรรดาพ่อแม่ทั้งหลาย

อุบัติเหตุเตือนใจคุณแม่ว่าควรให้ลูกนั่งคาร์ซีททุกครั้ง

“นี่คือเหตุผลว่าทำไมพ่อแม่จึงต้องให้ลูกๆนั่งคาร์ซีทอย่างถูกต้องทุกครั้งที่เดินทาง”

ให้ลูกนั่งคาร์ซีททุกครั้ง

ผู้คนต่างพากันแบ่งปันเรื่องราวของตัวเองและขอบคุณเจนน่าที่ถ่ายทอดประสบการณ์ของเธอ

ควรให้ลูกนั่งคาร์ซีททุกครั้งที่โดยสารรถยนต์

ให้ลูกนั่งคาร์ซีททุกครั้งที่โดยสารรถยนต์

คุณแม่ว่าควรให้ลูกนั่งคาร์ซีททุกครั้งที่โดยสารรถยนต์

คุณแม่ว่าควรให้ลูกนั่งคาร์ซีททุกครั้ง

คุณแม่ว่าควรให้ลูกนั่งคาร์ซีททุกครั้งที่ขึ้นรถ

ควรให้ลูกนั่งคาร์ซีททุกครั้งที่ขึ้นรถ

ให้ลูกนั่งคาร์ซีททุกครั้งที่ขึ้นรถ

คุณแม่ว่าควรให้ลูกนั่งคาร์ซีท

ควรให้ลูกนั่งคาร์ซีท

Blogger : James

Source : boredpanda.com